ค้นหา :

อุ่นไอรักคึกคัก! ประชาชนต่างแต่งชุดไทยแห่เที่ยวงาน พร้อมชมเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช-เรือสุพรรณหงส์

วันที่ 22 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,460

ประชาชนต่างแต่งชุดไทยแห่เที่ยวงานอุ่นไอรัก เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือสุพรรณหงส์ ยังสร้างความประทับใจให้ผู้ที่เข้าร่วมงาน
 
บรรยากาศการจัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ หลังจากที่มีการจัดงานจนถึงวันนี้เป็นเวลา 13 วัน ประชาชนต่างแต่งชุดไทยไปร่วมสัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุค ซึ่งมีทั้งเด็กเล็กต่างแต่งชุดไทยเข้าร่วมสัมผัสวิถีไทย รวมถึงประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดได้แต่งชุดไทยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศพร้อมทั้งชมความวิจิตรงดงามของเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือสุพรรณหงส์ ซึ่งจัดแสดงไว้บริเวณด้านหน้า ณ ลานพระราชวังดุสิต โดยเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือสุพรรณหงส์ ล้อมรอบด้วยดอกไม้นานาชนิดหลากสีสันสวยงาม ดึงดูดให้ผู้ที่เดินทางเข้ามาบันทึกภาพเป็นที่ระลึก โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมากท่ามกลางบรรยากาศที่สดใสและอบอุ่น 
 
ขณะที่ภายในงานได้มีการจำลอง 7 คลอง 2 สะพาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชน ผ่านพระราชกรณียกิจด้านการบริหารจัดการน้ำ ภายใต้บรรยากาศงานที่เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสมัยอดีต รวมทั้งการทำอาหารและขนมโบราณ การจำลองโรงพักสถานีตำรวจย้อนยุค บ้านประหยัดพลังงานที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน
 
นอกจากนี้ ยังมีมหรสพ การแสดง หนังการแปลง โขน ลิเก จะสลับหมุนเวียนกันมาให้ผู้ที่เดินทางได้รับชมและจะมีการแสดงเห่เรือ กลางลานพระบรมรูปทรงม้า สำหรับงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ประชาชนสามารถมาเที่ยวชมกันได้ ทุกวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00–21.00 น.และศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00–22.00 น.ตั้งแต่วันนี้ ถึง 19 มกราคม 2562

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top