ค้นหา :

ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 3 องศาฯ แนะ นทท. ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,351

ดอยอินทนนท์ยังหนาวต่อเนื่องยอดดอยอุณหภูมิลดลงเหลือ 3 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันหมอกลงจัดสภาพอากาศปิดไม่เห็นทะเลหมอกแต่ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ด้านเจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง
 
(5 ต.ค. 61) บรรยากาศช่วงเช้าวันนี้เริ่มคึกคักโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนดอยอินทนนท์ นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่าเช้าวันนี้สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์หนาวเย็นมีหมอกปกคลุมหลายพื้นที่ ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้วัดได้ 3 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวาน 2 องศาฯซึ่งถือว่าอุณหภูมิลดต่ำสุดในฤดูท่องเที่ยวนี้ ขณะกิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 12 องศาเซลเซียส 
 
ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ได้สัมผัสอากาศหนาวอย่างจุใจถึงแม้ว่าเช้านี้สภาพอากาศปิด ท้องฟ้ามืดครึ้ม ไม่มีฝน มีหมอกลงหนาบริเวณกิ่วแม่ปาน และยอดดอย ไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกและแสงพระอาทิตย์ยามเช้าได้โดยเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวจำนวน 929 คน 
 
อย่างไรก็ตามจอให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์โดยรถส่วนตัวขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวังเนื่องจากหมอกหนา ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เตรียมเจ้าหน้าไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องตลอด 24 ชั่วโมง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top