ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไทยกวาดเพิ่ม 10 ทองซีเกมส์ สะใจ! เทควันโดเตะไม่ยั้ง-บอลเฉือนเจ้าภาพ ครองเจ้าอาเซียน

วันที่ 30 สิงหาคม 2560 | 7 นาที 32 วินาที 1,282

กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เมื่อวานนี้นักกีฬาไทย สามารถเก็บเหรียญทองเพิ่มได้อีก 10 เหรียญ และเหรียญแห่งศักดิ์ศรีอย่างกีฬาฟุตบอลชาย ซึ่งทัพช้างศึกไทย สามารถเฉือนเอาชนะมาเลเซียเจ้าภาพได้อย่างหวุดหวิด 1-0 จากการชกบอลพลาดเข้าประตูตัวเองของ มุฮัมมัด นาดซลิ นายทวารมาเลเซีย ถือเป็นการคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 16 และเป็นการคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันด้วย  นอกจากนี้ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะถือเป็นคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ ที่สามรถคว้าแชมป์ซีเกมส์ในฐานะโค้ชและนักฟุตบอลต่อจาก ยรรยง ณ หนองคาย , วิทยา เลาหกุล , เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ โชคทวี พรหมรัตน์

 

ขณะที่เทควันโด ไทยได้เพิ่ม 2 เหรียญทอง จากน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ เจ้าเทม เทวินทร์ หาญปราบ แบดมินตันเมื่อวานนี้เก็บเพิ่มได้ 3 เหรียญทอง จากประเภทคู่ผสม 'ปอป้อ' ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ 'บาส' เดชาพล พัววรานุเคราะห์ , ประเภทหญิงคู่ จาก 'กิ๊ฟ' จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ 'วิว' รวินดา ประจงใจ , ประเภทชายคู่จาก บาส เดชาพล จับคู่กับ สกาย กิตตินุพงษ์ เกตุเรน

 

ด้านมวยไทยสมัครเล่น เข้าชิงฯ 5 รุ่น และมีประเด็นให้พูดถึงก่อนแข่ง เมื่อทางเจ้าภาพขยับเวลาแข่งเข้ามาเป็น 14.00 น. จากเวลาเดิม 16.00 น. โดยไม่แจ้งต่อนักมวยไทย แต่ก็คว้าเหรียญทองได้ 2 เหรียญ จากรุ่น 71 กิโลกรัม อนึ่ง คัฒมารศรี และรุ่น 67 กิโลกรัมชาย จากมานะ สัมชัยภูมิ

 

ปันจักสีลัตได้ 2 เหรียญทอง จากประเภทต่อสู้ชาย ซอบรี เจะนิ เอาชนะเวียดนาม และประเภทร่ายรำทีมหญิง ได้ 466 คะแนน คว้าเหรียญทอง เอาชนะเวียดนาม 4 คะแนน

 

ปิดท้ายที่สปีดสเก็ตติ้งได้มา 1 เหรียญทอง จาก จิมมี่ ไตรภพ ทองงาม ประเภทสปีดสเก็ตชายช็อตแทรก 500 เมตร ทำให้ตอนนี้ ทัพนักกีฬาไทยสามารถโกยเหรียญทองมาได้แล้วทั้งหมด 70 เหรียญทอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PLVbAq0D_Vk

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top