ค้นหา :

'ช้างศึกโต๊ะเล็ก' ดวลโทษพ่ายเจ้าภาพอุซเบฯ ร่วงตกรอบ 4 ทีม ฟุตซอลเอเชีย

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 | 0 นาที 0 วินาที 30,893

การแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ขุนพล “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมชาติไทย ที่ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ไล่ต้อนออสเตรเลียมาขาดลอย 6-1 ผ่านเข้ารอบมาดวลกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน

 

                เกมนี้กุนซือใหญ่ทีมไทย อย่าง วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่น 5 คนแรกเล็กน้อย ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับเป็นจิรวัฒน์ สอนวิเชียร กับ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และใช้กองหน้าตัวจบสกอร์ยืนคู่กัน คือ เจษฎา ชูเดช และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

 

                เริ่มเกม เป็นทีมชาติไทย ที่ขึงเกมบุกได้ดีกว่าเล็กน้อย พยายามหาช่องทำประตูขึ้นนำให้ได้ ขณะที่อุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน ของอดีตกุนซือทีมชาติไทย อย่าง โจเซ่ มาเรีย ปาซอส เมสเดส “ปูลปิส” มาตั้งรับอย่างเหนียวแน่น และรอจังหวะโต้กลับเพื่อเล่นงานทีมชาติไทย ซึ่งหมดเวลาการแข่งขันในครึ่งแรก ไม่มีใครทำอะไรกันได้ เสมอกันไป 0-0

 

                เริ่มครึ่งเวลาหลังมาเพียง 3 นาที เจ้าภาพอุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน มาได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ลักมาร์ตอฟ เตะบอลยัดมาหน้าประตู และเป็น อาร์เธอร์ ยูนูซอฟ จิ้มบอลเข้าไปง่ายๆ

 

                หลังจากเสียประตูทีมชาติไทยไม่ยอมแพ้ และมาตีเสมอ 1-1 ได้อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ “ต๊อบ” เจษฎา ชูเดช เลี้ยงผ่านผู้เล่นเจ้าภาพมาได้ ก่อนจิ้มหัวเกือก บอลพุ่งแรงเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ก่อนจะหมดเวลา 40 นาที ทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 2 ครึ่ง ครึ่งละ 5 นาที

 

                ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก็ยังเป็นทีมชาติไทย ที่เปิดเกมบุกได้ดีกว่า จนมาได้ประตูขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะที่อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ วิ่งมาเข้าฮอร์สลูกเปิดของเพื่อนร่วมทีมอย่างสวยงาม

 

                เกมทำท่าว่าจะจบด้วยชัยชนะของทีมชาติไทย แต่ก่อนหมดเวลาเพียง 1 นาทีเศษ เจ้าภาพอุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน ที่พยายามขึงเกมบุกด้วยการเล่นเพาเวอร์เพลย์ เพื่อทำประตูตีเสมอ ก็มาประสบผลสำเร็จจนได้ จากการทำประตูของ อาร์เธอร์ ยูนูซอฟ คนเดิม

 

                สุดท้ายในเวลาที่เหลือ ทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ ต้องตัดสินชี้ขาดด้วยการดวลจุดโทษ และเป็นเจ้าภาพอุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน ที่ยิงได้แม่นกว่า ยิงเข้าทุกคน เอาชนะจุดโทษทีมชาติไทยไป 3-1 โดยจิรวัฒน์ สอนวิเชียร สังหารจุดโทษพลาด

 

                ส่งผลให้ทีมชาติไทย พลาดเข้าไปชิงชนะเลิศ และต้องไปรอชิงอันดับ 3 กับผู้แพ้ระหว่าง อิหร่าน หรือเวียดนาม ในวันที่ 21 ก.พ. เวลา 18.00น. ส่วนเจ้าภาพอุซเบกิสถาน.html>อุซเบกิสถาน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปรอพบผู้ชนะของคู่ดังกล่าว ในวันเดียวกัน เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

 

                อย่างไรก็ตาม พลพรรค "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย การันตีการได้ไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอนแล้ว หลังผ่านเข้ามาสู่รอบ 4 ทีมได้สำเร็จ 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top