ค้นหา :

เด็กไทยสุดเจ๋ง! 'น้องพล' วัย 10 ขวบ คว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนเอเซีย 3 สมัย

วันที่ 11 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 6,504

อีกหนึ่งเด็กเก่งในวันเด็กปีนี้ น้องพล หรือเด็กชายฉลองรัฐ จิตรนวเสถียร อายุ 10 ปี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่ คว้าแชมป์รายการ KIDSGOLFWORLD CHAMPIONSHIP 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นแชมป์มา 3 ปีซ้อน จากอายุ 8 , 9 และ10 ขวบ แต่ในครั้งนี้ไปกับโค้ช ผลงานในปีนี้สามารถคว้าแชมป์ รองแชมป์ ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเด็กที่ต้องใช้สมาธิ ความมุ่งมั่น ตั้งใจ อดทน กับการแข่งขันโดยเฉพาะการใช้ความคิดในแต่ละแมตท์การแข่งขันของแต่ละสนามที่แตกต่างกัน
 
น้องพลกล่าวว่าในครั้งนี้เกร็งและกลัวมากเพราะไปกับโค้ชโดยไม่มีพอ ในวันแรกก็เกร็งกลัวคู่ต่อสู่จึงทำให้ผลงานออกไม่ค่อยดี วันที่สองปรับเปลี่ยนมีสมาธิตั้งใจกับการแข่งทำให้ผลงานดีขึ้นนำ จนวันสุดท้ายก็ขอเล่นแบบระมัดระวังเซฟตัวเองไว้จนทำให้คว้าแชมป์มาได้ สิ่งหนึ่งคือสมาธิ ความอดทน ความคิด ใช้คำที่พ่อบอกไว้อย่าประมาทก็ทำได้สำเร็จ แต่ในปี 2562 นี้จะขอทำผลงานให้ดีขึ้นโดยเฉพาะการคว้าแชมป์รายการ US KID ซึ่งเป็นรายการ ใหญ่ของเด็กแห่งปีที่สหรัฐอเมริกา หลังปีที่ผ่านมาทำได้รองแชมป์มาครอง 
 
ผลงานการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติของน้องพลในปี 2018 นักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย 1. CHAMPION รายการ FCG CALLAWAY WORLD CHAMPIONSHIP 2018 CA, USA 2. CHAMPION และ รางวัล LOW GROSS รายการ APJGA THAILAND? MASTER FINAL 2018 สนามกอล์ฟนารายณ์ฮิลล์ จ.ลพบุรี รับทุนการศึกษาประเทศออสเตรเลีย 3. CHAMPION รายการ KIDS GOLF WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย 4. 1ST RUNNER UP รายการ U.S. KIDS GOLF WORLD CHAMPIONSHIP 2018? NC, USAและ5. 1ST RUNNER UP รายการ SINGHA THAILAND JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONSHIP?S 2018 สนามกอล์ฟโรยัลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top