ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

บาส NBA ระส่ำ! จีนจ่อแบน-เลิกถ่ายทอด หลัง ผจก.ทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ โพสต์หนุนม็อบฮ่องกง

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 | 1 นาที 54 วินาที 859

การเมืองกระทบวงการกีฬา มีกระแสข่าวว่าทางจีนอาจยกเลิกการสนับสนุนวงการบาสเกตบอล NBA ของสหัฐอเมริกา หลังจากที่ดารีล มอเรย์ ผู้จัดการทั่วไปของทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ของตัวเองสนับสนุนผู้ประท้วงฮ่องกง ที่ต้องการแยกตัวเป็นอิสระจากจีน

 

ทั้งนี้บาสเกตบอล NBA เป็นกีฬายอดฮิตในจีน เรตติ้งการถ่ายทอดสดพุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกมากกว่าในสหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำ แม้แต่เหยา หมิง ยอดนักบาสของจีนก็เคยไปเล่นให้ทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ แต่ล่าสุดกระแสกำลังจะพัง แม้นายดารีล มอเรย์ จะออกมาขอโทษแล้ว โดยอ้างว่าเป้นความคิดเห้นส่วนตัวไม่เกี่ยวกับทีม แต่ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

 

ล่าสุดทางการจีนแสดงการต่อต้าน NBA ชัดเจน โทรทัศน์จีนยกเลิกการถ่ายทอดสด บรรดาพาร์ทเนอร์ธุรกิจรายใหญ่ประกาศเลิกสนับสนุนทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีนประกาศเลิกขายสินค้าของทีมดังกล่าว และอาจจะเลิกขายสินค้าทุกประเภทที่เกี่ยวกับ NBA คาดว่ากระแสแอนตี้จากจีนจะทำให้ NBA เสียรายได้หลายพันล้านเหรียญ

 

ด้านผู้บริหาร NBA ได้ออกมาแสดงจุดยืนเข้าข้างทีมฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ เพราะเป็นการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี และจะไม่เข้าไปแทรกแซงความคิดเห็นดังกล่าวแน่นอน

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top