ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สื่อลอดช่องปูดข่าวล้มบอลในซีเกมส์ 'โค้ชโย่ง' สาบานไทยไม่มีเอี่ยว

วันที่ 8 กันยายน 2560 | 2 นาที 12 วินาที 7,987

เดอะ สเตรท ไทม์ส สื่อดังของประเทศสิงคโปร์ เปิดเผยว่าอาจมีการล้มบอล ในการแข่งขันฟุตบอลชายในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากมีเกมอยู่ 3 นัดที่นักวิเคราะห์พบว่ามีรูปแบบของการพนันที่อาจบ่งบอกได้ว่ามีการล็อกผลการแข่งขันเกิดขึ้น

 

โดยเกมทั้ง 3 นัดประกอบด้วยเกมที่ มาเลเซีย ชนะ ลาว 3-1, เวียดนาม ชนะ กัมพูชา 4-1 และเกมที่ไทยชนะกัมพูชา 2-0

 

ซึ่งนักวิเคราะห์การพนันชาวอิตาลี ระบุว่ามีคนแห่แทงพนันเกมทั้ง 3 คู่ดังกล่าวเป็นจำนวนมหาศาล โดยเฉพาะคู่ของ มาเลเซีย กับ ลาว ซึ่งมีคนแห่แทงว่าทีมเจ้าภาพจะยิงได้ 3 ประตูในเกมนี้ ซึ่งมาเลเซียก็ยิงได้ประตูที่ 3 ได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ส่วนเกมของไทย มีจุดสังเกตตรงจังหวะที่ประตูชาวกัมพูชาเตะบอลมาอัดนักตะไทย จนเด้งแล้ว นักเตะไทยยิงเข้าประตูไปได้

 

ด้านโค้ชโย่ง-วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์ กล่าวยืนยันและสาบานว่าไม่มีนักเตะไทยยุ่งเกี่ยวกับการพนันแน่นอน ส่วนทีมอื่นจะมีการเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

 

ทั้งนี้ยังเป็นแค่กระแสข่าวที่ยังไม่มีการตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตาม แฟนบอลหลายรายเชื่อว่าอาจมีมูล เพราะเมื่อเร็วๆนี้ทางเอเอฟซีได้แบนทีมงานและนักเตะของลาวและกัมพูชากว่า 20 ชีวิต ห้ามเกี่ยวข้องกับฟุตบอลตลอดชีวิต หลังพบว่ามีความพัวพันกับการล้มบอล

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top