ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'มิค บรมวุฒิ' ร้องถูกหลอกสั่งปูไข่ดอง เสียหายนับแสน เตรียมแจ้งความพรุ่งนี้

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 | 2 นาที 30 วินาที 198,473

ดาราหนุ่ม มิค บรมวุฒิ ถูกหญิงสาวใช้ชื่อ ป้าปุ๊ก อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน สั่งปูไข่เยิ้ม และข้าวผัดกว่า 200 กล่อง ไปจัดงานที่กระทรวง เมื่อถึงเวลากลับโดนเท เสียหายกว่า 1 แสนบาท
 
จากกรณีนายบรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ หรือ มิค ดารานักแสดง ได้โพสต์ไอจีส่วนตัว “ถ้ามีคนมาหลอกสั่งของจากเรา เป็นอาหารจำนวนมากมายเป็นร้อยๆ กล่อง โดยบอกว่า กระทรวง มีการจัดงานสำคัญ พอถึงเวลาจริงกลับกลายเป็นว่า ทางกระทรวงแจ้งมาว่า ไม่มีการจัดงานและบุคคลนี้ลาออกจากระทรวงนี้ไปนานแล้ว เราสามารถจัดการอย่างไรได้บ้าง รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ” 
 
ทีมข่าวช่อง 3 ได้พูดคุยกับมิค ระบุว่า เมื่อวานประมาณ 12:00 นาฬิกา มีผู้หญิงใช้ชื่อว่า ป้าปุ๊ก โทรศัพท์หาผู้จัดการร้าน โดยสั่งปู่ไข่ดอง กว่า 100 กล่อง และข้าวผัดกว่า 100 กล่อง ให้ไปส่งที่กระทรวงแรงงาน ในวันที่ 18 พฤศจิกายน ก่อนเวลา 11:00 นาฬิกา อ้างว่ากระทรวงจะมีการจัดงานใหญ่ และต้องสั่งของเลี้ยงแขก โดยให้ไปส่งกับบุคลากรของกระทรวงแรงงานคนหนึ่ง 
 
ซึ่งเมื่อทางผู้จัดการได้สอบถามเรื่องการวางเงินมัดจำสินค้า ป้าปุ๊ก บอกว่าเป็นวันหยุดราชการ (วันอาทิตย์) หน่วยงานราชการไม่สามารถเบิกเงินได้ และก็โน้มน้าวว่ารู้จักกับตนเอง และเป็นหน่วยงานราชการ และมีการให้ชื่อสกุล เบอร์โทรเรียบร้อย ดาราหนุ่ม กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงได้ระดมลูกน้องเร่งทำออเดอร์ และเช่าห้องให้ลูกน้องบางคนที่ไม่สะดวกเดินทางมา เพราะต้องตื่นทำสินค้าตั้งแต่ตี 2 เพราะกลัวไม่ทันตามเวลาที่ได้นัดลูกค้า 
 
เมื่อช่วงเช้าใกล้ถึงเวลานัด ลูกน้องได้โทรศัพท์ไปยังปลายทางซึ่งเป็นหมายเลข 02 เพื่อติดต่อไปยังชื่อบุคคลที่ ป้าปุ๊ก ให้ไว้ โดยบุคคลตามรายชื่อที่ป้าปุ๊กให้ไว้ เป็นผู้รับสายเอง และทราบภายหลังว่าเป็นหัวหน้าระดับสูง และแจ้งว่ากระทรวงไม่มีการจัดงาน และไม่มีใครสั่งสินค้า 
 
เมื่อได้แจ้งว่ามีบุคคลชื่อ ป้าปุ๊ก ใช้ชื่อจริงว่า ณัชชา สุทรภรรค ซึ่งทางหัวหน้าระดับสูงคนนี้ก็ได้ทำการตรวจสอบให้ทันทีพบชื่อนี้เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของกระทรวงแรงงาน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นชื่อจริงของคนที่ใช้ชื่อป้าปุ๊ก โทรมาสั่งสินค้าหรือไม่จากนั้นจึงได้โทรศัพท์กลับไปหา ป้าปุ๊ก ในตอนแรกก็ยังรับโทรศัพท์ แต่เมื่อคาดคั้นว่าหากกระทรวงไม่ได้รับสินค้า ป้าปุ๊กต้องเป็นผู้รับสินค้าเองตามที่สั่ง หลังจากนั้นก็ตัดสายโทรศัพท์ไปทันที และไม่สามารถติดต่อได้อีก ทำให้เกิดความเสียหายกว่า 1 แสนบาท 
 
ซึ่งในวันพรุ่งนี้ มิค ก็จะเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับใครอีก และอยากรู้เหตุผลของการก่อเหตุ โดยสินค้าทั้งหมดกว่า 200 กล่อง ก็ได้แจกจ่ายทำบุญ และคนที่รู้จักไปส่วนหนึ่ง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top