ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ลุงกระบะหัวร้อนหาเรื่องรถพยาบาลโร่หิ้วกระเช้าเข้าขอโทษ รพ.พาน

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 | 4 นาที 14 วินาที 467

คนขับรถกระบะหัวร้อนหอบกระเช้าดอกไม้เข้าขอโทษโรงพยาบาลพาน และผู้เกี่ยวข้องเผยทำไปเพราะใจร้อนประกอบกับตกใจเสียงไซเรนรถ ด้านรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพานแจงไม่ติดใจเอาความ และการดำเนินการของรถพยาบาลฉุกเฉินได้กระทำอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 
 
กรณีชายสูงวัยอายุประมาณ 50 - 60 ปีรายหนึ่ง ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำตัดหน้าหน้ารถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลพาน อ.พาน จ.เชียงราย เหตุเกิดบนถนนพหลโยธินพื้นที่ ต.บัวสลี อ.แม่ลาว โดยมีผู้ที่อยู่บนรถพยาบาลถ่ายภาพวิดีโอขณะที่รถกระบะคันดังกล่าวขับตัดหน้า แล้วเรียกให้คนบนรถพยาบาลลงไปคุย ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่บนรถพยาบาล
 
โดยคนขับรถกระบะอ้างว่าการขับรถพยาบาลฉุกเฉินเคยทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายนี้แล้วหลายครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายว่ากำลังนำผู้ป่วยที่ป่วยด้วยโรคถุงลมโป่งพองกลับจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในเขต อ.เมืองเชียงราย กลับไปยังโรงพยาบาลพาน เพื่อทำการรักษาต่อเนื่อง
 
แต่ชายคนขับรถกระบะก็ไม่ยินยอม และพยายามโต้เถียงว่าเคยเกิดอุบัติเหตุจากรถพยาบาลแล้วหลายครั้ง จากนั้นคลิปถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อมามีผู้อ้างเป็นบุตรชายของชายคนขับรถกระบะได้ออกมาขอโทษแทนพ่อผ่านทางเฟซบุ๊ก ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่ห้องรับรองโรงพยาบาลพาน อ.พาน จ.เชียงราย ชายคนขับรถกระบะดังกล่าว ได้นำกระเช้าดอกไม้เดินทางเข้าขอโทษผู้บริหารของโรงพยาบาลพานแล้ว ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ ทั้งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่รถพยาบาลฉุกเฉิน รวมทั้งผู้ป่วยบนรถคันดังกล่าวที่เดินทางไปพร้อมกับญาติด้วย รวมทั้งขอโอกาสจากสังคมในความผิดพลาด เพราะใจร้อน ประกอบกับตกใจเสียงไซเรนรถพยาบาล
 
ต่อมาเภสัชกรหญิงวาสนา เตชะธีราวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน ในฐานะตัวผู้แทนผู้อำนวยการ ได้เข้าพบกับชายคนดังกล่าว พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ไปกับรถพยาบาล และคนไข้พร้อมญาติมีความตื่นตกใจ แต่เมื่อดินทางเข้ามาขอโทษ และทำความเข้าใจ ทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่าการดำเนินการของรถพยาบาลฉุกเฉินได้กระทำอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะมีความจำเป็นในการนำผู้ป่วยเดินทางไปและกลับจากโรงพยาบาลอำเภอไปยังโรงพยาบาลศูนย์ในเขต อ.เมืองเชียงราย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ccFIfpU4Xe0
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top