ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พ่อเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองลูก 4 ขวบตกตึก 10 ชั้น แค่เจ็บเล็กน้อย ล่าสุดลุก-นั่งได้ตามปกติ

วันที่ 5 ตุลาคม 2562 | 3 นาที 59 วินาที 982

กรณี ด.ช.บอย (นามสมมติ) วัย 4 ขวบ พลัดตกจากอาคารชั้น 10 ของคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี อาคาร T3 รอดปาฏิหาริย์ มีเพียงแค่รอยขีดข่วน และแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย เนื่องจากตกมาใส่ซุ้มต้นกระดังงา จึงช่วยซับแรงกระแทกไว้ ก่อนกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลกรมชลประทาน และย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลปากเกร็ด 2
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ คอนโดดังกล่าว เป็นอาคารสูง 14 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ บริเวณหน้าร้าน มีซุ้มต้นกระดังงาที่แผ่กิ่งก้านซ้อนกันหนาแน่น เป็นทางยาวตลอดแนว ตรงจุดที่น้องบอยตกลงมา พบเพียงรอยหักของกิ่งต้นกระดังงา 2 กิ่ง โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ในคลิปจะเห็นว่าหลังจากน้องบอยตกลงมา ยังสามารถขยับตัวและพยายามจะลุกขึ้น ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้พยายามเข้าทำการช่วยเหลือ
 
จากการสอบถาม นายวินัย ช้างนุ่ม อายุ 60 ปี เจ้าของร้านชำ เล่าว่า ตนเปิดร้านขายของชำอยู่ที่คอนโดนี้มา 27 ปีแล้ว ขณะเกิดเหตุ ตนกับเพื่อน ลูกสาว และหลานสาว นั่งอยู่หน้าร้านกันประมาณ 4-5 คน จู่ๆได้ยินเสียงเหมือนของหนักตกลงมาเสียงดังสนั่นจนทุกคนกระโดดหนี รู้สึกตกใจมาก คิดว่า แอร์ตกลงมาทับหลานสาว แต่พอหันมาดู เห็นน้องบอย ซึ่งเป็นเพื่อนของหลานสาว นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้น จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ 
 
ขณะนั้นน้องยังขยับตัวได้ และพยายามจะลุกขึ้น ตนจึงถามว่าเจ็บไหม น้องพยักหน้า ตนจึงบอกให้น้องทำมือชูนิ้วโป้งในท่ากดไลค์ น้องก็ทำตาม จากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและครอบครัวน้อง กระทั่งกู้ภัยนำส่งโรงพยาล
 
หลังเกิดเหตุ ตนยังนั่งคิดจนแทบบ้า แม้ว่าจะเห็นด้วยตาตัวเองยังแทบไม่เชื่อว่าน้องรอดได้อย่างไร จากความคิดเห็นส่วนตัวเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือสิ่งเร้นลับช่วยไว้ เนื่องจากจุดที่น้องหล่นลงมานั้นอยู่ใกล้กับศาลพระภูมิที่ตนเคยสร้างไว้ ซึ่งเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน โดยก่อนหน้านั้นเพื่อนบ้านเคยฝันเห็นหญิงสาว ห่มผ้าขาว และชายหนุ่มรูปร่างใหญ่โต ผิวดำ คล้ายชาวต่างชาติ มายืนอยู่ตรงช่วงจุดเกิดเหตุ โดยบางรายถึงขั้นมายืนมองและก็เดินกลับไปคล้ายพบวัตถุอะไรบางอย่าง จากนั้นเพื่อนบ้านจึงแนะนำให้ตนจัดสร้างศาลเพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเองและผู้พักอาศัย
 
นอกจากนี้เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนเกิดเหตุตนได้หมวกผ้ามา 2 ใบ จากผู้ว่าจ้างให้ไปขนย้ายสิ่งของก่อนนำมาวางขายที่ร้านตามปกติ จนเกิดเรื่องของน้องขึ้น หลังจากนั้นในช่วงกลางดึกขณะที่ตนกำลังนอนหลับ ได้ฝันเห็นแม่น้องไปรับน้องออกมาจากโรงพยาบาล โดยในฝันน้องสวมหมวก 1 ใน 2 ใบ ที่ตนได้มา ก่อนเดินมาหาตนที่หน้าร้าน แล้วชี้หน้าตนแล้วกล่าวว่า “พูดไว้นานแล้วนะ” ก่อนจะเอื้อมมือมาจับที่มือตน แต่ตนไม่จับและยื่นเงินให้ไป 100 บาท จนสะดุ้งตื่น แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าที่น้องพูดในความฝัน หมายถึงอะไร
 
ด้านพ่อของน้องบอย เผยว่า ตนมีลูกชาย 3 คน น้องบอยเป็นลูกคนเล็ก ปกติน้องบอยเป็นเด็กซุกซน ชอบปีนป่ายที่สูงบางครั้งก็ปีนขึ้นไปอยู่บนตู้เย็น จึงอาจเป็นเหตุให้น้องปีนป่ายหน้าต่างเล่น จนตกมาก็เป็นได้ เพราะที่หน้าต่างของห้องไม่ได้ติดเหล็กดัด มีเพียงมุ้งลวดเท่านั้น จากนี้ก็จะปรึกษากันว่าจะติดเหล็กดัดหรือไม่ 
 
สำหรับอาการของน้องตอนนี้ดีขึ้น หมอให้กินข้าวได้แล้ว จากการเอ็กซเรย์ภายในไม่มีอะไรผิดปกติ น้องสามารถพูดคุยได้ปกติ แต่ตนก็ไม่ได้ถามน้องว่าตกลงมาได้อย่างไร 
 
ส่วนตัวตนเชื่อว่า เป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง เพราะปกติตนจะทำบุญทุกวันพระ และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองลูกๆเสมอ หลังจากนี้ก็จะไปทำบุญตักบาตร สะเดาะเคราะห์ นอกจากนี้น้องบอยยังมีพระประจำตัวหนึ่งองค์ คือหลวงพ่อขอม วัดเด่นโบสถ์โพธิ์งาม ทีอาของน้องบอยให้ไว้เมื่อปีก่อน แต่วันที่ตกตึกน้องบอยไม่ได้ใส่ 
 
ฝากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์กับครอบครัวอื่นๆที่มีลูกเล็กว่า อย่าให้คลาดสายตา เพราะกรณีของน้องบอยอาจเป็นเพียงหนึ่งในร้อยล้านเท่านั้น
 
ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูอาการของน้องบอยที่โรงพยาบาลปากเกร็ด 2 พบว่าน้องสามารถลุกนั่งได้ปกติ ภายนอกพบเพียงรอยขูดขีดใต้คิ้ว และข้อพับขาเท่านั้น ส่วนลำตัวพบรอยถลอกเพียงเล็กน้อย เมื่อสอบถามกับตัวน้องบอยก็ไม่ได้พูดตอบอะไร
 
ด้านแม่ของน้องบอย พูดด้วยน้ำตาคลอว่า อยากให้สังคมช่วยมองแต่ในเรื่องที่น้องรอดชีวิตมาได้ ไม่อยากให้สังคมตำหนิพี่ชายของน้องและครอบครัวที่ไม่ดูแลน้องอย่างใกล้ชิด ไม่อยากให้เป็นตราบาปของเด็ก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/w-Cn9af7Y-E

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top