ค้นหา :

สรุปปิดคดีมอบยาข่มขืนแหม่มอังกฤษบนเกาะเต่า ศาลอนุมัติหมายจับแอดมินเพจดัง ฐานโพสต์ข้อความเป็นเท็จ

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 5,705

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยคดีมอบยาข่มขืนแหม่มสาวอังกฤษ บนเกาะเต่า ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวในเช้าวันนี้ ว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานบุคคล พยานวัตถุ พยานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อม ไปกว่า 100 ปาก ทำให้สามารถสรุป สำนวนคดี และปิดคดีนี้ได้แล้วในวันนี้ และจะนำสำนวนการสอบปากคำพยานทั้งหมดมอบให้ผู้บังคับบัญชาต่อไป ส่วนแหม่มสาวจะอ้างอย่างไร เป็นอีกเรื่องที่ทางแหม่มสาวพึงจะทำได้
 
 เมื่อเช้าที่ผ่านมา วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานอเนกประสงค์ท่าเทียบเรือบ้านเกาะเต่า ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน ซึ่งเป็นที่จอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปยังลานจอดเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเดินทางไปรายงานความคืบหน้าของคดีให้กับทางผู้บังคับบัญชาทราบ ในคดีแหม่มสาว วัย 19 ปีชาวอังกฤษ ที่อ้างว่าเดินทางมาท่องเที่ยว บนเกาะเต่า และถูกชายเอเชียมอบยาและข่มขืน บนชายหาดทรายรี ตำบลเกาะเต่า เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา
 
 ทั้งนี้ พล.ต.ต.พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำพยานตัวบุคคล บนเกาะเต่า ที่พบเห็นแหม่มดังกล่าว โดยสามารถสอบปากคำพยานไปหมดแล้ว กว่า 100 ปาก และเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และตรวจสอบกล้อง CCTV จำนวน 48 จุด ที่สามารถยืนยันได้ว่า ไม่มีบ่งชี้ว่าแหม่มดังกล่าว จะถูกมอบยาหรือถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่อย่างได 
 
 
 พร้อมกันนี้มีการ ประชุมพนักงานสอบสวน และตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดี มาประชุมร่วมกัน เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนเพื่อรายงานให้ พล.ต.ท.สรศักด์ เย็นเปรม ผู้บัฐชาการตำรวจภูธรภาค 8 พิจารณาต่อไป
 
 โดยส่วนใหญ่จะเป็นสำนวนเรื่องประเด็นที่ เกี่ยวข้องกับนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ ที่พบเห็นทุกคน โดยเฉพาะคนที่กล่าวอ้างถึงนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษรายนี้ รวมทั้งเพื่อนๆกลุ่มของนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ ที่พบเห็นในลักษณะอย่างไร และผู้ใดที่อยู่ใกล้ชิด ซึ่งการสอบปากคำจะนำไปสู่ ให้ทางตำรวจได้มีพยานหลักฐาน เพื่อชี้ชัดว่า มีเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร 
 
 ซึ่งในตอนนี้ ทาง พล.ต.ต.พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังกล่าวต่ออีกว่า จนถึงในขณะนี้ ขอยืนยันว่า ในวันนี้มีคงามเห็นแล้วว่า สำนวนต่างๆข้อมูลต่างที่ทางเจ้าหน้าที่เก็บข้อมูลได้มา รวมถึงการสอบสวนทุกประเด็นยืนยันว่า คดีนี้ปิดได้แล้วและจบลงแล้ว นอกเสียจากว่าทางแหม่มสาวที่กล่าวอ้าง มาเสนอว่ามีความเชื่อถือได้แค่ไหน แต่ในส่วนของตำรวจขอยืนยันว่าได้ทำครบถ้วนแล้ว ทั้งพยานตัวบุคคล พยานวัตถุ และทางนิติวิทยาศาสตร์ จนครบทุกประเภทแล้ว และมีความมั่นใจว่า สามารถปิดคดีและยืนยันได้ และไม่พบข้อบ่งชี้ว่ามีเหตุเกิดขึ้นกับแหม่มแต่อย่างใด ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ที่ทางตำรวจสรุปได้และสรุปสำนวนคดีจนแล้วเสร็จ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี 
 
ล่าสุด ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้อนุมัติหมายจับเจ้าของเพจ samuitimes โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กโจ๊ก' งัดหลักฐานแจงกงสุลอังกฤษ ยันไม่มีเหตุข่มขืมแหม่มสาวเกาะเต่า จ่อจับ 2 เพจโพสต์เสื่อมเสีย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top