ค้นหา :

‘พี่คล้าว 2018’ พบ.ตร ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เสียใจ ถูกสังคมตีเจตนารมณ์ผิด

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,179

วันที่ 29 พ.ย. 61 นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา รวม 4 ข้อหา ประกอบด้วย ฉ้อโกงประชาชน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร่เงินและฟอกเงิน หลังเลื่อนเข้าพบมา 3 วัน จากกรณีโพสต์เฟซบุ๊กขอเรี่ยไรรับเงินบริจาค ไถ่ชีวิตเจ้าทองคำความยิ้มได้ 2018 เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินกว่า160,000 บาท
 
โดยนายสุรัตน์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมนำหลักฐานสลิปการรับโอนเงิน การโอนเงินจากกลุ่มเพื่อนๆ รวมถึงเอกสารจากอัยการจังหวัดชัยนาทมายื่นให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมขอรับตัวเจ้าทองคำกลับไปเลี้ยงดู
 
โดยนายสุรัตน์ ระบุว่า สำหรับข้อความ“อยากจะให้ช่วยกัน ในการไถ่ชีวิตเจ้าทองคำไว้ที่นี่ .... อาจจะทำบุญด้วยกันมาแค่นี้” ตนเองไม่มีเจตนาแอบแฝงในการโพสต์ข้อความเพื่อเรี่ยไรเงินจากสาธารณชน แต่ต้องการขอความช่วยเหลือจากกลุ่มเพื่อนในเฟซบุ๊กที่รักเจ้าทองคำ ซึ่งกลุ่มเพื่อนๆ ต่างยินดีและร่วมกันแชร์ข้อความต่อๆกันไป และยอมรับว่าขณะนี้เสียใจมากที่ถูกสังคมตีเจตนารมณ์ของตนเองผิดไป ตนเองเพียงแค่ต้องการเลี้ยงดูเจ้าทองคำไปตลอดชีวิตของมันเท่านั้น
 
ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคมาตนนำไปใช้เพียง 100,000 บาท เพื่อจ่ายค่าซื้อควายจากนายก อบต.สุขเดือนหน้า มิได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวแม้แต่บาทเดียว
 
ส่วนกรณีที่ตนเองไม่ได้เดินทางเข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน เนื่องจากไม่มีความรู้ด้านกฎหมายและรู้สึกท้อ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก แต่วันนี้ได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กซึ่งเป็นผู้บริจาคเงิน จึงตัดสินใจเข้ามามอบตัวต่อสู้คดี อีกทั้งคิดถึงและเป็นห่วงเจ้าทองคำมาก  
 
 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top