ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สุวรรณภูมิป่วน ผู้โดยสารตกค้างอื้อ การบินไทยระงับบินยุโรป เหตุปากีสถาน-อินเดียเปิดฉากรบกลางน่านฟ้า

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 | 6 นาที 6 วินาที 29,490

จากกรณีเกิดสถานการณ์กองทัพปากีสถานยิงเครื่องบินกองทัพอากาศอินเดียร่วงลง 2 ลำ บริเวณพื้นที่ความขัดแย้งในดินแดนแคชเมียร์ โดยเครื่องบินลำหนึ่งร่วงลงพื้นที่ควบคุมของอินเดีย และอีกลำหนึ่งตกลงในพื้นที่ควบคุมของปากีสถาน ทำให้กระทบต่อการทำการบินของหลายสายการบิน โดยเฉพาะเส้นทางบินไปยุโรป

 

โดยทางการบินไทย ได้ประกาศยกเลิก 14 เที่ยวบินเส้นทางบินไปยุโรป ทำให้เกิดสถานการณ์วุ่นวายขึ้นภายในอาคารผู้โดยขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลายพันคนที่จะเดินทางไปยุโรปไม่สามารถเดินทางไปได้

 

ทำให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ต้องช่วยกันออกมาอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต้องออกมาถือป้ายแจ้งให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังประเทศแถบยุโรป ทราบว่าไม่สามารถเดินทางได้ และให้ติดต่อกับบริษัทสายการบินโดยตรง

 

ทั้งนี้ขณะนี้ทุกหน่วยงาน กำลังประสานงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังยุโรปแต่ไม่สามารถเดินทางได้ โดยเบื้องต้นอยากให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทาง ก่อนออกจากบ้านมายังสนามบิน ควรจะโทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยังคอลเซ็นเตอร์ ของการบินไทยหรือสายการบิน ที่จะเดินทางใน เส้นทางที่มีการปิดน่านฟ้าว่าสามารถเดินทางไปยังประเทศปลายทางได้หรือไม่ เพื่อไม่ต้องมาตกค้างที่สนามบินหรือเสียเวลาเดินทางเข้ามายังสนามบินสุวรรณภูมิ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xCUiZOjVhis

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top