ค้นหา :

นาทีชีวิต! กู้ภัยแปดริ้วช่วยสาวใหญ่พลัดตกแม่น้ำบางปะกง

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,878

สาวใหญ่วัย 38 ถอดรองเท้าเพราะกลัวลื่น ก่อนเดินลงไปล้างมือบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำบางปะกง เกิดลื่นพลัดตกน้ำ กระแสน้ำแรงพาร่างติดกับต้นไม้กลางน้ำ ร้องขอความช่วยเหลือ สุดท้ายกู้ภัยฉะเชิงเทราต้องใส่เสื้อชูชีพว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย
 
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาวันนี้ ( 28 ส.ค.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งมีผู้พลัดตกน้ำ ร้องขอความช่วยเหลือหลังเกาะต้นไม้อยู่กลางน้ำ บริเวณริมเขื่อนน้ำแม่น้ำบางปะกง หน้าสวนมรุพงษ์ริมน้ำ  จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เร่งให้การช่วยเหลือ
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบหญิงสาวกำลังเกาะต้นลำพูกลางน้ำในแม่น้ำบางปะกง ในสภาพอิดโรย พยายามลอยตัวร้องขอความช่วยเหลือ ในขณะนั้นนายชำนาญ ฉัตรวิเชียร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา 75 และนายโกมุท ศุกรสูตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา 73 เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยให้นำเรือออกจากหน่วยเพื่อเดินทางมาช่วยเหลือ แต่หลังจากประเมินสถานการณ์แล้วต้องใช้เวลานานกว่าเรือจะเดินทางมาถึง ประกอบกับกระแสน้ำที่แรงและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่อยู่ในน้ำ จึงได้ตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใส่เสื้อชีชีพและว่ายน้ำลงไป นำเสื้อชีชีพให้หญิงสาวที่ผลัดตกน้ำใส ก่อนจะช่วยเหลือขึ้นฝั่งได้สำเร็จ ท่ามกลางประชาชนที่มายืนคอยให้กำลังใจ
 
จากการสอบถามผู้พลัดตกน้ำ ทราบชื่อต่อมา คือนางสาวพิมพร กลับประทุม อายุ 38 ปี อ ขณะเกิดเหตุได้เดินลงบันไดบริเวณเขื่อนริมน้ำเพื่อที่จะล้างมือ สังเกตุเห็นบริเวณบันไดมีตระไคร่น้ำเกาะจึงถอดรองเท้า เพราะกลัวลื่น แต่หลังจากล้างมือเสร็จกำลังจะเดินขึ้นฝั่งก็เกิดลื่นจนเสียหลักตกลงไปในแม่น้ำ ก่อนกระแสน้ำจะพาร่างไปเกาะติดกับต้นลำพูกลางน้ำ จึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จนมีผู้มาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งเพื่อตรวจสอบอาการยังโรงพยาบาลเกษมราษฏร์ตามสิทธิการรักษา
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top