ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับ 'กิมเอ็ง' พี่สาวต่างแม่ 'หญิงไก่' แอบอ้างเบื้องสูง

วันที่ 28 สิงหาคม 2559 | 7 นาที 36 วินาที 2,032

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ร่วมด้วยตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แถลงข่าวจับกุม  นางกมนทรรศน์  ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือแม่ตุ่ม หรือที่รู้จักกันในชื่อของ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว อายุ 62 มีศักดิ์เป็นพี่สาวต่างแม่ของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ หลังถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

 

พล.ต.ท.ฐิติราช เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากระหว่างที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับ หญิงไก่ ได้มีผู้เสียหายมอบพยานหลักฐานและให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในลักษณะคล้ายกับหญิงไก่ ทั้งยังคาดว่าน่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกันกับ นางกิมเอ็ง อดีตผู้ต้องหาในคดีหลอกลวงผู้อื่นให้บริจาคเงิน โดยอ้างว่าสามารถขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จนถูกศาลพิพากษาจำคุก6 ปี ต่อมาเมื่อพ้นโทษก็ได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุลอีกหลายครั้ง

 

พล.ต.ท.ฐิติราช เปิดเผยอีกว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ได้เผยแพร่วีดีทัศน์สารคดีเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งนางกมนทรรศน์ได้ให้สัมภาษณ์ ในทำนองกล่าวอ้างว่า เคยตามเสด็จฯ และใกล้ชิดกับบุคคลชั้นสูง โดยเป็นผู้ปรุงอาหารถวายในสำนักพระราชวัง ประกอบกับมีการสร้างภาพทางสังคมหรือสาธารณะ เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นปักใจเชื่อ ก่อนจะชักชวนให้ร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสต่างๆ โดยมีผู้เสียหายจำนวนหลายคนหลงเชื่อมอบเงินสด หรือโอนเข้าบัญชี รวมมูลค่าเสียหายเป็นกว่า 2,979,300 บาท และหลังจากได้รับเงินแล้วนางกมนทรรศน์ ยังได้นำหนังสือทรงขอบคุณที่ออกโดยสำนักพระราชวังมอบให้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นของปลอม 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X_UXrlQxPqA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top