ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบสาวประเภท 2 ขโมยเข็มขัดโบราณ วัดปากน้ำ อ้างถูกชะตากับเข็มขัดไม่ทราบสาเหตุ

วันที่ 26 กันยายน 2561 | 1 นาที 56 วินาที 1,868

จากกรณีโลกโซเชียลมีเดียโพสต์คลิปภาพวงจรปิดขณะคนร้ายหญิงสาวคนหนึ่งสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงเอวยางยืดสีฟ้า เข้าไปขโมยเข็มขัดเงินโบราณจำนวน 2 เส้น ภายในอาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล หรือหอเจดีย์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. ที่มีสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เป็นเจ้าอาวาส เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

 

ล่าสุดจับกุมได้แล้ว คือนายปริญญา ลี้เซ่งเฮง เป็นสาวประเภทสอง คนช่วยขายดอกไม้แถวปากคลองตลาด ที่ได้เข้าไปลักทรัพย์ตู้เก็บกระทงของรัชกาลที่ 9 ได้ธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 40 บาท และได้งัดตู้เข็มขัดเงินแบบโบราณ จำนวน 2 เส้น จากตู้โชว์บริเวณชั้น 1

 

ด้านนายปริญญา ผู้ต้องหา กล่าวว่า ได้เข้ามาที่อาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล วัดปากน้ำ เพื่อมาดูลาดเลาก่อนประมาณ 1 เดือน พบเห็นเข็มขัดเงิน 2 เส้นนี้แล้วรู้สึกถูกชะตา อยากได้ ในวันเกิดเหตุจึงได้พกมีดอีโต้ ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายที่เตรียมมา อาศัยช่วงเย็น นักท่องเที่ยวไม่ค่อยมี ได้เข้าไปชมของในอาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล เดินวนดูรอบๆ จากนั้น เห็นตู้เก็บกระทงของรัชกาลที่ 9 มีเงินอยู่ จึงได้ก้มลง และใช่มือสอดเข้าไปหยิบธนบัตรใบละ 20 มา จำนวน 2 ใบ

 

หลังจากนั้นก็ได้มุ่งหน้าไปยังตู้เก็บเข็มขัด ที่ตั้งใจมาลักทรัพย์ โดยมีลักษณะเป็นตู้ไม้ มีกระจกครอบวัตถุต่างๆ อยู่ ด้านล่างโล่ง จึงได้มุดลอดไปด้านใน และนำมีดที่พกมางัดแผ่นไม้ด้านหลัง เพื่อเอาเข็มขัดทั้ง 2 เส้นออกมา จากนั้นรีบเก็บใส่ในกระเป๋า และเดินออกจากอาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล ทันที

 

ทั้งนี้ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา รู้สึกถูกชะตากับเข็มขัด 2 เส้นนี้ โดยไม่มีสาเหตุ เลยคิดว่าจะนำเข็มขัดทั้ง 2 เส้นไปขาย น่าจะได้เงินมาประมาณ 4,000-5,000 บาท และนำเงินมาใช่จ่ายส่วนตัว แต่เมื่อนำไปขายร้านรับซื้อของเก่าบอกว่า เป็นเข็มขัดปลอม ขายได้เพียง 320 บาทเท่านั้น ส่วนอีก 1 เส้น ร้านบอกว่าเป็นเพียงสแตนเลส จึงได้นำไปโยนทิ้งบริเวณสะพายลอยใกล้วัด

 

สำหรับสาเหตุที่ตนลงมือก่อเหตุในสถานที่มงคลนั้น บางครั้งตนก็รู้สึกกลัวและกังวล แต่คิดว่าหมดหนทาง บิดามารดาก็เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายปริญญาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดปากน้ำ

 

ทั้งนี้ ประวัติของนายปริญญา พบว่าเคยมีประวัติการลักทรัพย์ ในปี พ.ศ.2560 และถูกดำเนินคดีมาก่อน เคยลักทรัพย์ที่วัดพิชยญาติการามวรวิหาร ขโมยเงิน 15 บาท และวัดอื่นๆ อีก 2 ครั้งด้วย โดยหลังจากนี้จะคุมตัวนายปริญญาไปฝากขังที่ ศาลธนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DinCDO4A0MI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top