ค้นหา :

นายกฯ อบต.สุขเดือนห้า แจ้งความเอาผิด พี่คล้าว 2018 เรี่ยไรเงินไถ่ชีวิต ‘ควายยิ้ม’

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 24,830

จากกรณีที่หนุ่มชัยนาท ได้โพสต์ภาพถ่ายเซลฟี่กับ เจ้าทองคำ หรือ ‘ควายยิ้ม’ จนโด่งดังในโลกออนไลน์ ที่ต่างเข้ามาชื่นชมความน่ารักของคนเลี้ยงและควาย ที่ยิ้มแฉ่งแชะภาพดูมีความสุขกลางทุ่งนา แต่ก็ได้เกิดเรื่องเศร้า เมื่อเจ้าของเจ้าทองคำ ได้ขายให้พ่อค้าในราคา 1 แสนบาท จนเกิดการระดมทุนทั่วโซเชียลเพื่อช่วยให้เจ้าทองคำอยู่กับ นายสุรัตน์ คนเลี้ยงควายต่อไป
 
ความคืบหน้า วันที่ 26 พ.ย. 61 ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ พร้อมด้วย นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า จังหวัดชัยนาทเดินทางเข้าไปให้ปากคำกับ พนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลัง นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ออกมาเรี่ยไรเงินไถ่ตัวควาย ‘เจ้าทองคำ’ กลับคืนมา ในราคา 100,000 บาท มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันช่วยเหลือ แต่ภายหลังพบพิรุธ คือ ไม่พบตัวเจ้าของควายทองคำ และไม่พบตัวคนซื้อด้วย แต่กลับพบว่าควายตัวดังกล่าวเป็นของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า และยังไม่ได้ขายเจ้าทองคำให้ใครทั้งนั้น
 
โดยนายกฯ อบต. เผยว่า วันนี้ที่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ และแสดงบริสุทธิ์ความใจ ว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายสุรัตน์ ที่ไปเรี่ยไรเงินบริจาคเพื่อขอซื้อเจ้าทองคำ พร้อมอยากจะชี้แจงว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ติดต่อไปยังนายสุรัตน์ เพื่อจะขอนำควายไปฝากเลี้ยง จำนวน 3 ตัว เนื่องจากนายสุรัตน์ ได้เลี้ยงควายอยู่แล้ว จึงได้นำไปฝากเลี้ยง ประมาณ 1 อาทิตย์ 
 
จากนั้น ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานที่เลี้ยง เห็นว่าเป็นพื้นที่โล่ง และตอนกลางคืนไม่มีคนเฝ้าควาย เกรงว่าควายจะหายได้ จึงเห็นว่านายสุรัตน์ไม่น่าจะเลี้ยงได้ จึงบอกกับนายสุรัตน์ว่าจะนำควายไปขายให้กับนักธุรกิจในพื้นที่ 
 
หลังจากนั้น นายสุรัตน์ได้ติดต่อมาว่าจะนำเงิน 1 แสนบาท มามอบให้เพื่อเป็นค่าซื้อควายเจ้าทองคำ ตนจึงให้เพื่อนไปรับเงินแทนแต่ไม่ทราบว่านายสุรัตน์ นำเงินมาจากที่ใด มาทราบเมื่อไม่นานมานี้ ว่านายสุรัตน์ มีการประกาศเรี่ยไรเงินผ่านโซเชียล เพราะตนเองไม่ได้ติดตามข่าว จึงคิดว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม พร้อมนำเงิน 1 แสนบาทดังกล่าว มามอบให้ตำรวจเพื่อนำมาคืนให้กับผู้ที่หลงเชื่อโอนเงินมาให้นายสุรัตน์ โดยในขณะนี้ เจ้าทองคำ ได้อยู่กับนายสุรัตน์เนื่องจากนายสุรัตน์ได้ซื้อควายไปแล้ว พร้อมอยากฝากเตือนประชาชน ว่าอย่าหลงเชื่อการบริจาคผ่านโซเชี่ยล หากจะบริจาค ควรจะตรวจสอบให้ดีก่อน 
 
ขณะที่ทนายสงกรานต์ เผยว่า เป็นหนึ่งในผู้ที่บริจาคเงินให้กับนายสุรัตน์เพื่อไปไถ่ชีวิตเจ้าทองคำ ต่อมาตนเห็นว่ามีคนร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก เลยอยากรู้ว่าเจ้าของควายเป็นใคร จึงทำการตรวจสอบ พบว่า นายบุญเลิศ นายก อบต.สุขเดือนห้า เป็นเจ้าของควาย พร้อมกับทราบมาว่า นายบุญเลิศ ไม่ได้คิดจะขายควายให้กับนายสุรัตน์ แต่นายสุรัตน์กลับมาเรี่ยไรเงินจากประชาชนจึงคิดว่าเป็นการฉ้อโกงประชาชน และหลอกลวง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีพยานเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ว 4 ปาก 
 
ด้าน พัน พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว เผยขณะนี้ได้รับเรื่องไว้ และจะทำการสอบสวนก่อนว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายที่จะสามารถแจ้งข้อหาไหนได้บ้าง ก่อนที่จะพิจารณา ออกหมายเรียกนายสุรัตน์ มาทราบข้อหากับพนักงานสอบสวนต่อไป
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top