ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'พลทหารคชา' อาการทรุด ญาติวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย เชื่อ 3 รุ่นพี่พยายามฆ่า

วันที่ 26 สิงหาคม 2561 | 9 นาที 24 วินาที 5,260

ภรรยา "พลทหารคชา" คาใจรุ่นพี่ทำร้ายสามี หลังเจ้าตัวเข้าพบตำรวจอ้างเตะแค่ 2 ที วอนผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง ขณะที่น้าระบุ พลทหารเข้มไม่เคยเกเรหาเรื่องใคร สงสัยปมก่อเหตุอาจมาจากการเขม่นที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ช่วยครูฝึก 
 
 
จากกรณี นายคมฉัน พะชะ พ่อของพลทหารคชา พะชะ พลทหารที่ีถูกรุ่นพี่จำนวน 3 คนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องคนป่วยวิกฤตของโรงพยาบาลนั้น
 
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (25 ส.ค.) ทางครอบครัวได้เดินทางมาที่ศาลเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของ จ.ลพบุรี เพื่อมาสวดขอพรพ่อพระกาฬให้ช่วยคุ้มครองลูกชาย พร้อมรอปาฏิหาริย์ ให้เกิด และให้ลูกชายได้หายเป็นปกติอีกครั้ง  
 
 
ขณะที่เฟซบุ๊ก “บอย กรุงเก่า” ซึ่งเป็นพี่ชายของพลทหารคชา ได้โพสต์ภาพและข้อความ โดยระบุว่า "ขอพรสมเด็จพระนารายณ์ มหาราช เพื่อให้เข้ม ฟื้นขึ้นมาหาพ่อแม่ พี่น้อง นะครับ ขอทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ" ซึ่งเป็นภาพครอบครัวได้เดินทางไปกราบไหว้ขอพระ ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางวงเวียนเทพสตรี เมืองลพบุรี
 
 
ด้าน ภรรยาของพลทหารเข้ม เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า แท้จริงแล้วครอบครัวต้องการเอาผิดข้อหาพยายามฆ่าแต่หลักฐานยังไม่ถึง จึงได้เข้าแจ้งความกบัทหารรุ่นพี่แค่ข้อหาทำร้ายร่างกายให้บาดเจ็บสาหัส ซึ่งจาการสอบถามทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 คน ว่าทำร้ายร่างกายสามีตนทำไม เขาก็ก้มหน้า ไม่ตอบ พอถามว่า ทำวิธีใด ก็ตอบว่า เตะสองครั้ง โดยคนแรก เตะก่อน 1 ครั้ง สามีตนก็ชัก แล้วคนที่  2 ก็เตะซ้ำอีก จนสลบหมดสติไป ส่วนอีกคนไม่ได้เตะแต่ทำหน้าที่เดินไปตามจากเรือนนอนให้มาพบ
 
โดยเมื่อวานนี้ (25 ส.ค.) ทั้งสามคนก็ก้มกราบขอโทษ ซึ่งภาพที่เห็นก้มกราบครั้งที่แล้วคือตำรวจสั่งให้เขากราบขอโทษ แต่ครั้งนี้เขาขอโทษเอง  ตอนนี้ทางครอบครัวเราไม่ต้องการคำขอโทษแล้ว แต่อยากรู้ไปทำร้ายอย่างไรและทำไมต้องทำ เขาก็ยังไม่ยอมพูด จากครั้งแรกบอกเป็นการลงโทษ มาวันนี้บอกเป็นเรื่องส่วนตัว และทำร้ายด้วยการเตะสองครั้ง มันคืออะไร
 
ผลกระทบที่เขาทั้งสามคนทำมันกระทบครอบครัว ตนก็กำลังท้องลูกคนที่สอง ลูกคนโตก็กำลังจะเข้าโรงเรียน ใครจะมารับผิดชอบ สามคนทำร้ายสามีปางตายขนาดนี้ก็รับโทษติดคุกยังมีวันออก แต่เขาและครอบครัวจะขอสามีกลับมาเหมือนเดิมได้ไหม
 
ส่วนอาการของพลทหารเข้ม ยังคงทรงตัว อาการปอดติดเชื้อแพทย์ได้ให้ยารักษาแล้ว และต้องเฝ้าติดตามอาการใกช้ชิด โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแพทย์แจ้งเรื่องการฟอกไต เพื่อระบายเลือดและของเสียที่คั่งตามอวัยวะต่างๆ โดยผลการการรักษาเป็นไปด้วยดี ขับของเสียที่คั่งออกมาได้ แต่สิ่งที่ต้องระวังต่อไปคืออาการแทรกซ้อนต่างๆและทีมแพทย์ไม่สามารถประเมินได้ว่า อาการจะดีขึ้นเมื่อไหร่
 
ซึ่งตลอดการรักษานี้ ภรรยาของพลทหารเข้มเล่าว่า เวลาเข้าไปเยี่ยมก็จะจับมือและบอกสามีว่าตื่นได้แล้ว ลูกรออยู่ แต่สามีก็ไม่ตอบโต้  และตอนนี้ลูกสาวคนโตก็เริ่มถามว่าป๊าไปไหน ป๊าอยู่ไหน มันเป็นคำถามที่ปวดหัวใจมาก ครอบครัวเราทุกคนสภาพจิตใจย่ำแย่ หวังรอปาฏิหารย์ หวังว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความดีที่สามีตนทำมา จะช่วยคุ้มครองและช่วยให้สามีอาการดีขึ้น
 
ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับน้าและคุณยายของพลทหารเข้มที่เดินทางมาจากจ.ศรีษะเกษ เล่าว่าตอนนี้ทุกคนคาใจว่าการเตะแค่ 2 ครั้งจะทำให้ตายได้หรือไม่ และไม่เชื่อว่าจะทำแค่นี้ เพราะจาการสอบถามเพื่อนทหารเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เป็นช่วงที่หัวหน้าสั่งให้ทำสรุปบัญชีรายรับรายจ่ายของแต่ละคน ใครทำเสร็จแล้วก็ให้ไปนอน ตอนนั้นเข้มทำเสร็จเร็วก็ขึ้นไปนอนก่อน จากนั้นไม่นานก็มีรุ่นพี่มาเรียกที่เตียงนอนให้ลงไปพบที่ห้องโถงข้างล่าง ตอนแรกเข้มไม่ยอมลงไป รุ่นพี่คนเดิมก็มาตามอีก ครั้งนี้เข้มยอมลงไปก็ถูกทำร้ายร่างกาย ตอนที่ทำร้ายนั้นไม่มีใครกล้าลงมาช่วยเพราะเห็นว่าเป็นรุ่นพี่ ไม่มีใครกล้า จากนั้นก็ได้ยินเสียงว่าเอามันไปทิ้งป่า ตอนนี้เองก็มีคนตะโกนให้ไปเรียกสิบเวรมาและเพื่อนของเข้มก็เข้าไปปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่รู้ตัวแล้ว
 
ซึ่งเหตุการณ์ตอนนี้ ทางครอบครัวไม่เคยได้รับคำตอบหรือคำอธิบายใดๆ จากทางหัวหน้า หรือคนที่ทำร้ายพลทหารเข้ม และจากนี้ไปก็ไม่รู้ว่าจะมีเพื่อนทหารคนไหนกล้าเป็นพยานให้ ขนาดตอนเกิดเหตุยังไม่มีใครกล้าช่วย 
 
ส่วนสาเหตุการทำร้ายร่างกายนั้น น้าและคุณยาย ยืนยันว่าเข้มเป็นคนเงียบๆไม่เกเรหาเรื่องใคร จึงเชื่อว่าไม่น่าจะไปมีเรื่องกับใคร ซึ่งคาดว่า รุ่นพี่อาจไม่พอใจ ที่พลทหารเข้มได้รับเลือกให้เป็นผู้ช่วยครูฝึกรุ่นน้อง หรืออาจจะเป็นประเด็นเรื่องความหน้าตาดี และแต่งตัวดี อาจจะหมั่นไส้หรือไม่  ซึ่งครอบครัวก็รอคำตอบเรื่องนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ก็ไม่มีใครมาชี้แจงเรื่องนี้ และที่สำคัญจุดเกิดเหตุ มีกล้องวงจรปิดหรือไม่ ก็ไม่มีใครให้คำตอบ ทุกอย่างปิดเงียบสนิท ทางญาติต้องออกมาดิ้นรนหาเอง และหากเข้มเป็นอะไรไป ทางครอบครัวก็จะขอสู้ให้ถึงที่สุด คนที่ทำต้องรับผิดชอบ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องการกระทำของบุคคล ไม่เกี่ยวกับองค์กร 
 
ส่วนเรื่องการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้เกี่ยวข้องและหัวหน้ามาสอบปากคำและจะมีการเข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานในจุดเกิดเหตุ มาประกอบสำนวนคดี ส่วนข้อหาตอนนี้มีเพียงข้อหาเดียวคือทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 
 
ด้าน พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ระบุว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยัง มทบ.13 เพื่อขอฝากขังทั้ง 3 พลทหารรุ่นพี่โดยคัดค้านการประกันตัว ยืนยันทางกองพันจะทำทุกอย่างแบบโปร่งใสและไม่มีการปกป้องคนผิดอย่างแน่นอน 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Ztc44FTqDZQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top