ค้นหา :

สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เตรียมพิจารณากรณีริบรางวัลลูกกตัญญู เสก โลโซ

วันที่ 25 กันยายน 2557 | 0 นาที 0 วินาที 6,027

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย เตรียมเรียกประชุมคณะกรรมการเพื่อแก้ไขปัญหากรณีเสก โลโซ หลังกลุ่มเครือข่ายคนออนไลน์รับใช้แผ่นดิน ยื่นหนังสือริบรางวัลลูกที่มีความกตัญญู เสก โลโซ

 

เครือข่ายคนออนไลน์รับใช้แผ่นดิน นำโดยนายนที ธีระโรจนพงษ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมด้วยคนในเครือข่ายกว่า 10 คน เดินทางมายังสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือให้สภาสังคมสงเคราะห์ พิจารณายึดรางวัล ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2557 คืนจากนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เนื่องจากมีพฤติกรรมที่สังคมยอมรับไม่ได้ โดยมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่เผยแพร่อยู่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เนื่องจากเป็นศิลปินและมีเยาวชนติดตามผลงาน ควรจะมีพฤติกรรมที่เป็นตัวอย่างที่ดีต่อเยาวชน

 

โดยนายนที เผยก่อนออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เพื่อต้องการปกป้องสภาสังคมสงเคราะห์ เนื่องจากการมอบรางวัลลูกกตัญญูเป็นรางวัลที่มีคุณค่าและผู้ที่ได้รับรางวัลควรที่จะเป็นแบบอย่างให้กับคนในสังคมและเยาวชน หากมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมโดยเฉพาะเสก โลโซ ควรจะมีการริบรางวัลคืน

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วชิรญา บัวศรี รองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งออกมารับหนังสือ เผยหลักเกณฑ์การคัดเลือกลูกที่มีความกตัญญูอย่างสูงต่อแม่ มีหลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกซึ่งมีหลายหน่วยงานที่เสนอชื่อและประวัติผู้ที่มีคุณสมบัติลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด 5 ประการ ได้แก่

1.ให้การเอาใจใส่และปฏิบัติต่อแม่เป็นอย่างดีและสม่ำเสมอ

2.ช่วยเหลือภารกิจและการงานของแม่

3.ประพฤติตนตามคำสอนของแม่

4.ดำรงอยู่ในศีลธรรมและเชิดชูวงศ์ตระกูล

5.บำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับต่อสังคม

 

สำหรับ เสก โลโซ มีคณะกรรมการฝ่ายคัดเลือกเสนอ เนื่องจากได้กลับตัวกลับใจประพฤติตนเป็นคนดี ทำประโยชน์ต่อสังคม โดยเฉพาะโครงการชวนน้องเลิกยา รวมทั้งร่วมกับหลายองค์กรโดยเป็นวิทยากรชวนบุคคลที่หลงผิดให้กลับมาบำบัด ภายหลังจากตกเป็นข่าวสภาสังคมสงเคราะห์ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาแก้ไขในอนาคตต่อไป จะต้องมีการปรับปรุงการคัดเลือกให้รอบคอบ และในกรณีของเสก โลโซ จะต้องพิจารณาเพื่อหาคำตอบให้กับสังคมว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนการริบรางวัลนั้น ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เนื่องจากเป็นรางวัลที่ได้และพระราชทาน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top