ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สาวใหญ่ง้อสามีเก่าไม่สำเร็จ ขังตัวเองในรถ ก่อนจุดไฟเผา ถูกคลอกหวิดดับ ลูกชายเผย แม่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า "ชอบคิดมาก ขี้น้อยใจ"

วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 | 4 นาที 47 วินาที 1,633

กรณีเหตุไฟไหม้รถเก๋งคลอกหญิงวัย 59 ปี บาดเจ็บสาหัสย่านบางนา รายงานข่าวระบุว่า หญิงคนดังกล่าวตามง้ออดีตสามี ฝ่ายชายไม่คืนดีเกิดน้อยใจเข้าไปนั่งในรถแล้วจุดไฟเผา แต่ทนความร้อนไม่ไหวรีบวิ่งหนีออกมาหวิดถูกไฟคลอกเสียชีวิต
 
เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 พ.ค. ภายในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม. เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบรถเก๋ง มีแสงเพลิงพวยพุ่ง เผาไหม้เสียหายทั้งคัน  รถคันดังกล่าวใช้น้ำมันเบนซินและแก๊สแอลพีจีเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการดับเพลิง ใช้เวลานานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบลง
 
ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนางสาวจิราภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท  ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นแสงไฟลุกไหม้ภายในรถ จากนั้นหญิงคนดังกล่าวทนความร้อนไม่ไหว ได้เปิดประตูรถออกมาก่อนที่เพลิงจะโหมไหม้อย่างรวดเร็ว โดยเธอฟุบลงกับพื้นนอนกลิ้งอยู่บนถนน จากนั้นมีคนมาเห็นเหตุการณ์พากันเข้าไปช่วยเหลือ
 
นายแพทย์ทวีศักดิ์ ภูริเทย์คุณากร แพทย์เจ้าของไข้ เผยอาการล่าสุด มีบาดแผลที่ใบหน้าและแขนด้านซ้าย อาการดีขึ้นแต่ยังน่าเป็นห่วง ซึ่งแพทย์ยังให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู เพื่อเฝ้าระวังและรักษาอาการแทรกซ้อนอย่างใกล้ชิด โดยคนไข้สามารถพูดคุยได้ปกติ แต่ใบหน้าได้รับผลกระทบจากการถูกไฟไหม้ ซึ่งแพทย์ต้องปิดบาดแผลที่ใบหน้าทั้งหมด  ระดับความรุนแรงของบาดแผลอยู่ในระดับปานกลางซึ่งต้องรอประเมินอีกระยะหนึ่ง สิ่งที่แพทย์กังวลที่สุดคือการติดเชื้อ โดยแพทย์จะประเมินผลเป็นรายวัน
 
ร.ต.อ.บุญหลาย ชัยทิพย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางนา เผย จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาหาอดีตสามีที่เลิกรากันไปประมาณ 2-3 ปี เพื่อขอคืนดี โดยที่ฝ่ายชายเดินไปเปิดประตูรถตนเอง ส่วนฝ่ายหญิงก็เดินตามไปเปิดประตูรถขึ้นไปนั่งข้างเบาะคนขับ จากนั้นฝ่ายชายปิดประตูรถแล้วนำกุญแจไปฝากญาติบอกถ้านางสาวจิราภรณ์ ลงจากรถให้ไปล็อคประตูให้ด้วย ปรากฎว่าหญิงคนดังกล่าวไม่ยอมลงและนั่งอยู่บนรถคนเดียวตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำ เข้าใจว่าถูกอดีตสามีขังไว้ในรถ 
 
สอบสวนนางสาวจิราภรณ์ ให้การอ้างว่าระหว่างที่ตนนั่งอยู่บนรถมืดมาก จึงนำเทียนมาจุดเพื่อส่องสว่าง กระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้รถ ตนทนความร้อนไม่ไหวจึงรีบวิ่งออกมา ไม่ได้ตั้งใจจุดไฟเผารถคลอกตัวเองเพื่อประชดอดีตสามี 
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจพิสูจน์หลักฐานภายในรถยนต์และบริเวณใกล้เคียง เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถยนต์ไม่ได้สตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ ส่วนสาเหตุที่เพลิงลุกไหม้ ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัด 
 
ด้าน พ.ต.ท.ศักดิพัฒน์ พลิคามินทร์ รอง ผกก.สน.บางนา กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้เชิญอดีตสามีผู้บาดเจ็บมาให้ปากคำ รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งที่เกิดเหตุและพยานบุคคล โดยเฉพาะผู้บาดเจ็บที่นอนรักษาตัวที่ รพ.ซึ่งยังไม่สามารถให้การได้มากนัก ก่อนจะพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมตรวจสอบป่วยทางจิตจริงหรือไม่ เชื่อว่าผู้บาดเจ็บน้อยใจอดีตสามีและพยายามจะทำลายทรัพย์สิน แต่ไม่ประสงค์ที่จะทำร้ายตัวเองและไม่ได้หวังฆ่าตัวตาย ทั้งนี้พบว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผู้บาดเจ็บเคยก่อเหตุในลักษณะนี้กับอดีตสามีมาแล้ว จนนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีกันในศาล และศาลมีคำพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหาย และห้ามทั้งสองฝ่ายยุ่งเกี่ยวกันอีก ก่อนจะมาเกิดเหตุซ้ำเป็นครั้งที่สอง 
 
ขณะที่อดีตสามี ยืนยันว่าจะดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ว่าจะทั้งคดีอาญาหรือทางแพ่ง เพราะผู้ก่อเหตุควรได้รับและชดใช้ในสิ่งที่ทำลงไป ตอนนี้เครียดปิดบ้านเงียบไม่ขอให้ข้อมูลกับนักข่าว
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเกิดเหตุนางสาวจิราภรณ์ได้เฟซบุ๊กไลฟ์และอัดคลิปสั้น ๆ ลงเฟซบุ๊ก ร้องไห้พูดตัดพ้อทำนองว่า “ถูกขังไว้ในรถออกไม่ได้อัดอัดมาก ทำไมถึงทำแบบนี้กับตน จะฆ่าก็ฆ่าไปเลย เหนื่อยเหลือเกินจะอยู่เพื่ออะไร มีแต่ความทุกข์ทรมานใจ อยากสิ้นสุดในรถคันนี้ ขอโทษทุกคนขอตายในรถคันนี้
 
ด้านลูกชายคนเจ็บ เผยว่า ปกติตนทำงานอยู่ที่จ.ชลบุรี ส่วนแม่พักอยู่คอนโดย่านบางนา จึงไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ก็พูดคุยทางไลน์กันตลอด ก่อนเกิดเหตุแม่ไม่ได้บอกว่าจะไปไหนหรือทำอะไร หลังเกิดเหตุตนทราบเรื่องจาก รพ.โทรมาแจ้ง จึงรีบเดินทางมา ขณะนี้อาการแม่ยังสาหัส มีแผลไฟไหม้ระดับ 2 ไม่สามารถพูดหรือสื่อสารได้ 
 
ตนไม่ทราบสาเหตุว่าแม่ทำแบบนี้ทำไม แต่อาจจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากแม่ตนป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามานานนับ 10 ปีแล้ว มักจะเป็นคนคิดมาก ขี้น้อยใจ แต่ไม่เคยทำร้ายใครหรือตัวเองมากก่อน ซึ่งข่าวที่สื่อเสนอออกไปว่าแม่ตนเคยเผารถเมื่อ 2 ปีที่แล้วนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และแม่ตนไม่ได้ป่วยทางจิตใดๆ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจมาก สงสารแม่มาก ส่วนทางคดีตนไม่ได้ติดใจอะไร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ตอนนี้ตนแค่อยากดูแลแม่ให้ดีที่สุด
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/DPe1X_JU240

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top