ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

5 ครอบครัวร่ำไห้รับศพผู้เสียชีวิตตกบ่อบำบัดน้ำเสีย - ซีพีเอฟรับเป็นเหตุฉุกละหุก ไม่มีวงจรปิด

วันที่ 25 มิถุนายน 2560 | 8 นาที 40 วินาที 24,807

ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย นายพรชัย บุญบาน อายุ 40 ปี พนักงานบริษัท ซีพีเอฟ , นายชาญชัย พันธุนาคิน อายุ 42 ปี พนักงาน บริษัทซีพีเอฟ , น.ส.ลักษ์ชนก แสนทวีสุน อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม บริษัท ซีพีเอฟนายชาตรี ศรีสันคร  พนักงานบริษัทซีพีเอฟ   และ น.ส.ปัณฐิกา ตาสุวรรณ อายุ 23 ปี นิสิตชั้นปีที่ 5 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงาน ที่พลัดตกบ่อบำบัดน้ำเสียในบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย)  เดินทางมารอรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

 

ด้าน นายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านทรัพยากรบุคคล บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (ซีพีเอฟ) เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเป็นเจ้าภาพในพิธีทุกคืน พร้อมจะมอบเงินเยียวยาครอบครัวละ 3 ล้านบาท และดูแลครอบครัว กรณีมีบุตร หรือพ่อแม่ที่ต้องดูแล ตามโครงการช่วยเหลือของซีพีเอฟที่มีอย่างเต็มที่ 
 
ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นเหตุฉุกละหุกเฉพาะหน้า จึงทำให้เกิดการตัดสินใจพลาด โดยในจุดดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด และพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุม แต่สามารถเดินเข้าไปเพื่อดูระบบบำบัดน้ำได้ จึงต้องรอการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ยืนยันว่าระบบรักษาความปลอดภัยมีมาตรฐาน
 
 
สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจของทั้งหมด มีดังนี้
1. นายชาญชัย พันนาคิน  พนักงานตั้งศพที่ วัดทองธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด  สวดพระอภิธรรม 24-28 มิ.ย. ฌาปนกิจ 29 มิ.ย.
2. น.ส.ลักษณ์ชนก แสนทวีสุข พนักงาน ตั้งศพ วัดทรัพย์เกษตร ต.โสง อ.นำ้ยืน จ.อุบลราชธานี สวดพระอภิธรรม 25-27 มิ.ย. ฌาปนกิจ 28 มิ.ย.
3. นายพรศักดิ์ บุญบาน  พนักงาน ตั้งสวดศพที่บ้าน บ้านหนองแดงน้อย จ.ชัยภูมิ สวดพระอภิธรรม 25-27 มิ.ย. ฌาปนกิจ 28 มิ.ย.
4. นานชาตรี ศรีสันคร เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม สวดพระอภิธรรมที่บ้าน จ.สกลนคร 25-27 มิ.ย. ฌาปนกิจ  28  มิ.ย.
5.น.ส.ปัณฐิกา ตาสุวรรณนิสิตคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรมหาวิทยาลัย  ตั้งศพวัดเมืองกาย ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 
 
 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/2P0WPji0Qbw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top