ค้นหา :

ครอบครัวเผาศพ โซนัม หนุ่มญี่ปุ่นก่อนนำอัฐิกลับประเทศ 28 ม.ค.นี้

วันที่ 25 มกราคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 82,850

ญาติเผาศพหนุ่มญี่ปุ่น ก่อนนำอัฐิกลับไปทำพิธีทางศานาที่ประเทศญี่ปุ่น 28 ม.ค.นี้
 
ครอบครัวพร้อมเจ้าหน้าที่จากสถานทูตญี่ปุ่น นำร่างนายโซนัม ทะสุโบะ อายุ 21 ปี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นหายตัวไปนานเกือบ 1 เดือน มาทำพิธีฌปณกิจ ที่วัดคลองเตยใน เขตคลองเตย โดยนายอิจิโระ ซึซึมิ นางอะซะโกะ ซึโบอิ  และ น.ส.มะริอิ โอกาวะ พ่อ แม่ และแฟนสาว ของ นายโซนัม ซึโบอิ อายุ 21 ปี ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ได้นิมนต์พระประกอบพิธีทางศาสนา และเริ่มพิธีฌปณกิจ และจะนำอัฐิกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 28 ม.ค.นี้ โดยทางครอบครัวไม่ติดใจการเสียชีวิต และคาดว่าผู้ตายคงจะกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายตามที่ตำรวจสันนิษฐานไว้เบื้องต้น เนื่องจากไม่มีร่องรอยบาดแผล 
 
โดยนายโซนัมได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 27 เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจสน.บางคอแหลมพบเป็นศพลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้สะพานกรุงเทพ โดยไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช โดยทางนิติเวชศาสตร์ รพ.ศิริราช ระบุว่า ได้รับศพไว้เพื่อทำการผ่าศพตรวจในวันที่ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 23.00 น.เศษ และในวันต่อมาได้ผ่าศพตรวจอย่างละเอียด โดยได้ดำเนินการดังนี้ 
1 ได้ทำการดูรายละเอียดจากเอกสารที่มีอยู่ 
2 ได้ทำการถ่ายภาพศพ ตั้งแต่ยังมีเสื้อผ้า และดูร่องรอยต่างๆ โดยเฉพาะรอยสัก 2 ตำแหน่ง คือ รอยสักรูปดอกไม้เป็นวงซ้อนกันที่บริเวณหลังเท้าซ้าย และรอยสักรูปหยินหยางกับแคสเปอร์ ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 
และ 3 ได้ทำการผ่าศพตรวจตามแนวทางมาตราฐานของการตรวจศพทางนิติเวชศาสตร์ โดยไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top