ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ครอบครัว 'น้องเมย' ฟังคำชี้แจงกองทัพหวิดวงแตก ยังติดใจหลายประเด็น

วันที่ 24 มกราคม 2561 | 3 นาที 44 วินาที 12,582

ที่กองบัญชาการกองทัพไทย หลังครอบครัวของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตได้เข้าพบพลอากาศเอกชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของน้องเมย เพื่อรับฟังคำชี้แจงผลการสอบสวนแล้วกว่า 2 ชั่วโมง

 

ทั้งนี้ในการรับฟังผลสอบสวน ปรากฎว่าทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้แค่ พ่อแม่ลูก 3 คนเข้ารับฟังเท่านั้น ส่วนบุคคลอื่นที่ติดตามมาด้วยนั้นให้รออยู๋ด้านนอกห้องประชุม อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไป 10 นาที พ่อของน้องเมย พร้อมด้วยแม่และพี่สาว ได้เดินออกจากห้องประชุม โดยพ่อน้องเมย กล่าวด้วยสีหน้าฉุนเฉียวว่า อยากรู้อะไรให้ไปถามที่ชลบุรี ก่อนจะขึ้นรถขับออกไปทันที ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะกลับเข้าไปพูดคุยในห้องประชุมใหม่อีกครั้ง

 

ด้านนายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ บิดาของน้องเมยเปิดเผยสั้นๆ หลังการรับฟังคำชี้แจงว่า ไม่พอใจผลการสอบสวน ยังติดใจในอีกหลายประเด็น และจะดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนขึ้นรถยนต์ส่วนตัวเดินทางกลับ

 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ครอบครัวน้องเมยได้แจ้งข้อสงสัยต่อการเสียชีวิตของน้องเมย 3-4 ประเด็นให้กับ พล.อ.อ.ชวรัตน์ และพล.อ.อ.ชวรัตน์จะนำเรียนพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงซ้ำอีกครั้ง

 

ด้านพลอากาศเอกชวรัตน์ มารุ่งเรือง เปิดเผยหลังการชี้แจงว่า วันนี้ครอบครัวของน้องเมยมาพูดคุยในประเด็นที่คาใจและสงสัย โดยเฉพาะสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงรอยช้ำ แต่ไม่ได้มีเอกสารหรือหลักฐานใดๆมามอบให้ ซึ่งบรรยากาศการพูดคุยเป็นไปด้วยดี ไม่มีการกดดัน แต่ที่ครอบครัวมีสีหน้าเคร่งเครียด อาจเป็นเพราะเหนื่อย เนื่องจากยังไม่ได้ทานข้าว ทั้งนี้ ตนยังตอบไม่ได้ว่าจะมีการพูดคุยกันอีกรอบหรือไม่ แต่มีการนัดหมายว่าจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน เพื่อเปิดช่องทางคุยกันมากขึ้น พร้อมยืนยันไม่ได้ขอร้องให้ทางครอบครัวงดให้สัมภาษณ์กับสื่อ

 

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวแจ้งความประสงค์ขอเอกสารผลการสอบสวน แต่ตนยังไม่ได้ดูอย่างละเอียดว่าขอในส่วนของโรงเรียนเตรียมทหารหรือส่วนใด หลังจากนี้คณะกรรมการฯ จะมีการพูดคุยถึงผลชันสูตรของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม กับความเห็นของแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ว่าแต่ละฝ่ายมีความเห็นเป็นอย่างไร เนื่องจากคณะกรรมการฯ หลายคน ยังไม่เห็นข้อมูลของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อีกทั้งต้องการให้ได้ข้อเท็จจริงเป็นที่ยอมรับของทั้ง 2 ฝ่าย

 

พลอากาศเอกชวรัตน์ ยังระบุว่าตนเชื่อว่าทางครอบครัวน่าจะยังติดใจอยู่ แต่สื่อคงต้องไปถามรายละเอียดเอง ซึ่งยืนยันว่าคณะกรรมการฯ ชี้เเจงในทุกคำถามแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sAmz3ikhfdE

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top