ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พุทธะอิสระเดินหน้ายื่นสอบ มส.- ธรรมกาย แฉพระผู้ใหญ่ให้ตำแหน่งแลกยุติเคลื่อนไหว

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 | 7 นาที 32 วินาที 11,146

พระพุทธอิสระ ร้องดีเอสไอ รื้อคดีวัดพระธรรมกายใหม่ พร้อมตรวจสอบการรับพระพุทธรูปทองคำ น้ำหนัก 1 ตัน ของเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ จากเจ้าอาวาสวัดธรรมกายเกี่ยวข้องกับมติการพิจารณาปาราชิกของเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายหรือไม่

พระพุทธอิสระ เดินทางมายื่นหนังสือถึงนางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อทวงถามการนำคดีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ขึ้นมาพิจารณาใหม่ ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ พร้อมขอให้ตรวจสอบการรับพระพุทธรูปทองคำหนัก 1 ตัน ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม หรือ มส.ในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช จากวัดพระธรรมกายว่าได้มาก่อนหรือหลังมีมติการพิจารณากรณีอาบัติปาราชิก เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายว่ามีส่วนได้ส่วนเสียจนนำมาสู่มติดังกล่าวหรือไม่ และถือเป็นการติดสินบนเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะถือว่า กรรมการ มส.เป็นเจ้าพนักงานของรัฐเนื่องจากรับเงินเดือนจากรัฐ

นอกจากนี้ จะร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต หรือ ป.ป.ท. ทั้งกรณีรับพระทองคำและการใช้จ่ายงบประมาณของ มส.และมหาวิทยาลัยสงฆ์ทั้ง 2 แห่ง เช่น การเดินทางไปดูงานต่างประเทศรวมถึงขอให้ตรวจสอบการครอบครองรถหรูของ กรรมการ มส.ที่ครอบครองรถยนต์หรูราคาไม่ต่ำกว่า 5-6 ล้านบาท คนละไม่ต่ำกว่า 2 คัน หลังเชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกับพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ซึ่งส่งต่อรถไปยัง กรรมการ มส. รวมถึงติดตามความคืบหน้ากรณียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนียน คลองจั่นแล้วนำไปบริจาคให้พระธัมมชโยว่ามีความคืบหน้าอย่างไรด้านอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า หลังจากนี้ จะตั้งชุดพนักงานสอบสวน มาพิจารณาคำร้องทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกรณีเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และกรณีรถหรูของกรรมการ มส. โดยจะเร่งดำเนินการ ส่วนการตรวจสอบการสั่งจ่ายเช็คของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ฯ ให้กับเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย บ่ายนี้ดีเอสไอ.จะประสาน ปปง. เพื่อนำข้อมูลที่ปปง.ตรวจเส้นทางการเงินวัดพระธรรมกายแล้วมาสอบสวนเพิ่มเติม

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top