ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โผล่อีก! รุ่นพี่สั่งซ่อมรุ่นน้องจนเสียชีวิต อ้างหวังดี อยากให้น้องตั้งใจเรียน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 | 2 นาที 48 วินาที 6,172

จากกรณี นายพัทธดนย์ บุญครอง อายุ 16 ปี นักเรียนช่างก่อสร้างชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ถูกรุ่นพี่ทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมเพื่อนรุ่นพี่ ประมาณ 10 คน ได้มากิน ดื่มน้ำอัดลม เล่นกีตาร์ จากนั้นรุ่นพี่ชื่อนายศิริพันธ์ สิงหพันธุ์ อายุ 19 ปี รุ่นพี่ชั้นปวส.1โรงเรียนเดียวกันได้บอกกับผู้ตายว่า ทำไมไม่ค่อยมาเรียน เดี๋ยวเรียนไม่จบ เตือนหลายครั้งแล้วนะ

 

จึงลงโทษซ่อมรุ่นน้อง ให้กลิ้งภายในซอยข้างบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากลงโทษกลิ้งเสร็จ ผู้ตายพร้อมรุ่นพี่ ได้มานั่งพัก จากนั้นรุ่นพี่บอกให้ผู้ตายไปอาบน้ำแต่งตัว ขณะผู้ตายเข้าบ้านไปอาบน้ำ นายศิริพันธ์ ก็เดินตามไปด้วย และพาผู้ตายไปคุยในห้องภายในบ้านโดยปิดไฟคุยกัน จากนั้นพูดว่ากล่าวตักเตือน ผู้ตายจึงยอมให้ลงโทษอีก

 

รุ่นพี่จึงถามว่า ไหวไหม? ผู้ตายตอบว่า ไหว รุ่นพี่จึงตามว่า “กี่ที” ผู้ตายตอบว่า “2 ที” รุ่นพี่จึงใช้เท้าเตะผู้ตาย 2 ครั้ง แล้วเดินออกไป สักครู่ผู้ตายก็ล้มลง เพื่อนรุ่นพี่ที่นั่งอยู่ในบ้านจึงเปิดไฟแล้วเข้าไปดู เห็นว่าอาการไม่ค่อยดี จีงเรียกเพื่อนช่วยกันพาไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลนพรัตน์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาแพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่าสาเหตุจากหัวใจล้มเหลว

 

ต่อมาตำรวจได้เชิญตัว นายศิริพันธ์ สิงหพันธ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาช่างก่อสร้าง ปวส. ชั้น ปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี พร้อมย่า เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังพบว่าทำร้ายนายพัทธดนย์ บุญครอง อายุ 16 ปีจนเสียชีวิต

 

โดยนายศิริพันธ์ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือซ่อมน้อง มิใช่รับน้องโดยรุ่นน้องที่ตนเองเป็นผู้ดูแลอยู่ ไม่ไปโรงเรียนจึงเรียกมาตักเตือน ก่อนทำการลงโทษด้วยการปิดไฟห้อง แล้วแต่ที่หน้าอกและแขนไป 2 ครั้ง แต่ก่อนทำก็ถามรุ่นน้องแล้วว่าผิดจริงไหม รับไหมที่จะต้องโดนลงโทษแบบนี้ รุ่นน้องบอกก็ยอมรับได้ แต่หลังจากเตะไปสักพักรุ่นน้องมีอาการหมดสติ ตนตกใจจึงรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ที่ทำลงไปด้วยความรักน้องอย่าให้น้องตั้งใจเรียนและเข้าเรียนให้ครบจนจบ

 

ตำรวจจึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และข้อหาข่มขืนใจผู้อื่น และจะเชิญัวพยานมาสอบสวนด้วย

 

ด้านเพจรับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้เผยแพร่แชทข้อความการสนทนาในไลน์กลุ่มของสถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง ที่อาจารย์แชทไปถามในกลุ่มไลน์ว่า นิสิตรุ่นพี่ ทำไมต้องไปวุ่นวายกับการที่รุ่นน้องจะย้อมผม ทาสีเล็บ หรือ การแต่งตัวแบบไหน

 

อาจารย์คนดังกล่าวยังตั้งคำถามเดือดต่อไปว่า รวมทั้งการที่รุ่นน้องไม่เข้าร่วมกิจกรรมรับร้อง ไม่อยากแขวนป้ายชื่อโง่ๆ รุ่นพี่จะไปเ-ือก อะไรกับรุ่นน้องนักหนา

 

จากภาพดังกล่าวพบว่ามีคนอ่านถึง 170 คน แต่กลับไม่มีใครมาตอบคำถามอาจารย์แม้แต่คนเดียว แต่ไม่แน่ใจว่าหลังจากนั้นจะมีคนมาชี้แจงอะไรอีกหรือไม่

 

โดยประเด็นนี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องในมหาวิทยาลัย ที่มักจะพบข่าวการรับน้องโหด จนทำให้เกิดการบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิต โดยรุ่นพี่มักจะอ้างว่าทำเพื่อให้รุ่นน้องมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งในการเผชิญโลกภายนอก แต่ตัวรุ่นพี่เองก็โตกว่าน้องแค่ไม่กี่ปียังใช้ชีวิตอยู่ในรั้วสถานศึกษาเช่นกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PQz3Vkgx9Yk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top