ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อุทาหรณ์คุณแม่ ลูกน้อยเผลอกลืนฝาขวดน้ำหวิดดับ หมอเอ็กซเรย์แล้วไม่เจออะไร แค่ให้พารามากิน

วันที่ 23 เมษายน 2562 | 0 นาที 59 วินาที 18,365

อุบลราชธานี-คุณแม่รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความไว้เป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับลูกน้อยและฝาขวดน้ำ เล่าว่า เมื่อวานลูกชายได้เล่นเเละเผลอกลืนฝาขวดน้ำลงไป แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าอะไร ติดคอ ด้วยความตกใจยายจึงใช้มือล้วงคอเพราะอยากทำให้อาเจียนออกมา มันเหมือนยิ่งดันลงไป จึงรีบพาไปหาหมอ

 

พอไปถึงโรงพยาบาลหมอได้ตรวจและช่วยเต็มที่ เอ็กซเรย์ดูทั้งหมด 7-8 ท่า อ้าปากสอดสายอะไรต่างๆนานา แต่คุณหมอก็บอกมันมีมีอะไร และให้ยาพาราชนิดน้ำมา 1 ขวด

 

พอกลับมาถึงบ้านอาการของลูกยังพูดกินกลืนอะไรไม่ได้เลย ร้องไห้แบบไม่มีเสียง หิวนมหยิบขวดนมมาจะดูด เอาเเค่โดนปากก็ร้องไห้ ด้วยความหิวเรามองดูเราแทบใจจะขาด จึงใช้ช้อนหยอดข้างปากทีล่ะนิด แต่ตอนหยอดลงไปปากสั่นตาเหลือกตลอด เราก็คิดว่าคงเจ็บที่ผ่านคอลงไป ด้วยความที่กลัวลูกหิวเราก็กลั้นใจที่จะเห็นภาพๆนั้น โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีฝาขวดน้ำติดอยู่ในคอ

 

จึงตัดสินใจพากลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง เวลา 22.00 น. เเล้วไปบอกหมอว่าลูกกินนมไม่ได้ เหมือนกลืนอะไรไม่ได้หายใจขัดๆ นอนก็ดิ้นไปดิ้นมาเหมือนคนใจจะขาดในบางครั้ง หมอบอกว่ารอสักครู่ เพราะรอบแรกหมอเอ็กซเรย์ดูแล้วมันไม่มีอะไร ดูหมดแล้ว

 

นั่งรอประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ลูกเราก็ง่วงนอน ด้วยความที่เห็นว่าอุ้มแล้วหลับไม่ร้องไห้เราก็เลยคิดว่าถ้าเอากลับบ้านพานอนให้หลับคงเลิกร้องไห้ เราจึงตัดสินใจพากลับบ้าน แล้วเดินไปบอกหมอหมอก็ยืนยันว่าไม่มีอะไร เอ็กซเรย์ดูหมดแล้วคงเป็นเสลดเดี๋ยวคงหาย

 

พอมาถึงบ้านพานอน ทั้งคืนนั้นเราไม่ได้นอนเลยมองดูเเต่ลูกที่นอนกลิ้งไปมากินนมไม่ได้ร้องไห้ทั้งคืนจนเช้า เราจึงตัดสินใจพาเข้าไปหาหมอที่คลินิกในอุบลฯ ที่ไปคลินิกเพราะเผื่อได้ยาดีดีมากินจะได้หายแล้วกินนมได้ปกติ เพราะก็สบายใจแล้วว่าไม่มีอะไรติดคอ

 

เมื่อไปถึงเข้าตรวจ หมอก็ถามอาการก็เล่าไป หมอถามว่าที่ติดคอออกยัง เราก็ตอบอย่างมั่นใจ เอ็กชเรย์ดูแล้วไม่มีอะไร หมอบอกมองตาก็รู้ว่ายังมีอะไรติดคอ หมอเลยจับอ้าปากแล้วก็บอกกลับมาว่า ฝาขวดน้ำติดคอน่ะคุณแม่ หัวใจของเราตอนนั้นแทบสลาย หูอื้อ ทำอะไรไม่ถูก มันอยู่ในนั้นตั้งแต่เมื่อวาน อยู่ได้ยังไง ไหนหมอบอกไม่มีอะไร

 

สุดท้ายหมอก็ช่วยเอาฝาขวดน้ำออกมาได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DDq7D_7Q9Cc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top