ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ยิงกันรับเปิดเทอม! เด็กช่างยิงกันบนรถเมล์ย่านหลักสอง ดับ1 มือยิงอ้างป้องกันตัว ไม่คิดว่าจะยิงแม่น

วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 | 4 นาที 8 วินาที 2,638

ตร.สน.หลักสอง ร่วมกันจับกุมตัว นายหรั่ง (นามสมมติ) / นายยุทธ (นามสมมุติ) และนายทอม (นามสมมติ) ทั้งหมดอายุ 17 ปี เป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด

 

โดยจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิตบนรถประจำทางสาย 123  เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค ขณะที่ทั้ง 3 วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ เพื่อจะโบกรถแท็กซี่หลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการหยุดรถและควบคุมตัวไว้ได้

 

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกกระสุนปืนเข้าที่อกข้างขวา 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายพลวัฒน์ ไชยชาติ อายุ 17 ปี เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักศึกษาก่อสร้างดุสิต

 

จากการสอบสวน นายหรั่ง ยอมรับสารภาพว่า ตนและเพื่อนเป็นนักศึกษา แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ ย่านถนนสวนผักตลิ่งชัน ก่อนเกิดเหตุเพิ่งเลิกเรียนนั่งรถประจำทางจากหน้าสถาบันกำลังมุ่งหน้ากับบ้านย่านกระทุ่มแบน โดยระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ พบกลุ่มเด็กนักเรียนคู่อริทราบว่าเป็นเด็กช่างก่อสร้างดุสิต ประมาณ 10 คน ใช้รถ จยย. จำนวน 5 คัน พากันขี่รถมาจอดเทียบขณะติดไฟแดงตรงแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม

 

จากนั้นคู่อริได้พยายามวิ่งขึ้นมาบนรถมีทั้งมีดและอาวุธปืน ตนจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงขู่ไป 1 นัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคู่กรณี ส่วนสาเหตุที่ตนต้องพกอาวุธปืนไปเรียนหนังสือด้วยนั้น เนื่องจากต้องหาเอามาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ตนเพิ่งถูกเด็กช่างคู่อริไม่ทราบสถาบันไล่ยิงมาหมาดๆ กระสุนถากแขนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านถนนกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งตนขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์นี้ ที่สำคัญเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ตนต้องทำเพื่อป้องกันตัวไม่เช่นนั้นตนและเพื่อนก็อาจตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตเสียเอง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร แก่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยจะเชิญผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ มาร่วมสอบปากคำด้วย ก่อนคุมตัวฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในวันที่ 22 พ.ค.นี้ต่อไป

 

ขณะที่แม่ผู้ตายบอกว่า ลูกชายเพิ่งถูกไล่ออกเนื่องจากเกรดไม่ถึง ยันเลี้ยงลูกมาเป็นอย่างดี ไม่คิดว่าลูกจะไปก่อเหตุตีกับใคร เพราะปกติเป็นคนขี้อาย ขี้ขลาด ขี้กลัว แค่มีดบาดมือก็ร้องแล้ว แต่เวลาอยู่กับเพื่อนก็ไม่รู้พฤติกรรมของลูก แม่รู้สึกเจ็บปวดตั้งคำถามตัวเองเลี้ยงลูกไม่ดีหรือเปล่า

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5RlVMbvF7TA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top