ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พายุฤดูร้อนถล่มหลักสี่-บางเขน เจอลูกเห็บตก อุตุฯเตือนพายุอีกรอบช่วงเลือกตั้ง 23-27 มี.ค.

วันที่ 22 มีนาคม 2562 | 4 นาที 16 วินาที 4,301

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตกรุงเทพมหานคร ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง โดยมีภาพที่เขตหลักสี่-บางเขน เกิดลูกเห็บตก

 

ที่ ถ.แจ้งวัฒนะเกิดน้ำท่วม ทำให้การจราจรติดขัด นอกจากนี้บริเวณหน้าห้างไอทีสแควร์ ถ.วิภาวดีรังสิต เกิดเหตุนั่งร้านสร้างรถไฟฟ้าล้มทับรถที่ขับสัญจรบริเวณดังกล่าว

 

นอกจากนี้ที่ จ.ปทุมธานี เกิดป้ายบิลบอร์ดถล่ม ลมหมุนพัดต้นไม้ทับร้านอาหาร ทำให้คนขายและลูกค้าที่มากินต้องวิ่งหนีตายกระเจิง

 

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 23-27 มีนาคม 2562) ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2562

 

ในช่วงวันที่ 23-27 มีนาคม 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณา ที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

ประกาศ ณ วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.

 

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.

 

นายภูเวียง ประคำมินทร์

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6PSjNI7b7kE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top