ค้นหา :

หมอกควันทำพิษ กานต์แอร์ประกาศยกเลิกเที่ยวบินเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน

วันที่ 22 มีนาคม 2559 | 0 นาที 0 วินาที 2,020

 

    สายการบินกานต์แอร์ ยกเลิกเที่ยวบินอีกแล้ว 2 เที่ยวในวันนี้ นับเป็นการยกเลิกเที่ยวบินต่อเนื่องกันแล้ว 3 วัน หากนับแต่ต้นเดือนมีนาคม เป็นต้นมา สายการบินดังกล่าวได้ยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว รวม 12 เที่ยวบิน
 
     เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559  นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานจากท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอนว่าสายการบินกานต์แอร์ ได้ยกเลิกเที่ยวบินจากเชียงใหม่มายังแม่ฮ่องสอน คือ เที่ยวบินที่ K8 – 8123 และเที่ยวบิน K8 - 8124 ซึ่งตามปกติจะเดินทางจากเชียงใหม่ถึงท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ในเวลา 11.35 น. 
 
     สาเหตุมาจากหมอกควันไฟป่าที่ลอยปกคลุมพื้นที่ท้องฟ้าเหนือรันเวย์ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอนหนาแน่น ส่งผลให้ค่าทัศนวิสัยวัดได้เพียง 2,000 เมตร จากปกติเครื่องบินเที่ยวบินดังกล่าว จะใช้ทัศนวิสัยในการมองเห็นอย่างต่ำที่ 5,000 เมตร
 
    จากต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องประสบกับปัญหาหมอกควันไฟป่าอย่างต่อเนื่องและทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้สายการบินกานต์แอร์ ต้องยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว จำนวน 12 เที่ยวบิน และบางเที่ยวบินต้องเลื่อนการเดินทางออกไปกว่า 1 ชั่วโมงสำหรับการยกเลิกเที่ยวบินในวันนี้ ถือว่าเป็นการยกเลิกเที่ยวบิน ต่อเนื่องกันมาแล้ว เป็นวันที่ 3
 
    สำหรับสถานการณ์ไฟป่า ในพื้นที่ต่าง ๆ ก็ยังคงมีการลอบเผาป่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ พื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการลอบเผาป่าบริเวณเทือกเขารอบตัวเมือง ไม่ต่ำกว่า 8 จุด  บางจุดเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้าดับไฟป่ากว่า 3 ครั้งถึงจะสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่อีกหลายแห่งเป็นไฟป่าที่ไหม้บนเทือกเขาสูง ไม่สามารถเข้าไปดับได้ ต้องปล่อยให้ไฟป่าเกิดขึ้นและดับเองโดยธรรมชาติ ส่งผลกระทบทำให้หมอกควันสูงมากขึ้นและกระทบต่อการบิน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top