ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รมว.คมนาคม ลุยแก้ถนน 7 ชั่วโคตร พระราม 2 ขีดเส้นตายต้องเสร็จในปี 63

วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 | 3 นาที 33 วินาที 3,185

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยหลังประชุมหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และ กรมทางหลวง ถึงมาตรการเร่งด่วนในการแก้ปัญหาจราจรถนนพระราม 2 ที่ถูกชาวบ้านในละแวกร้องเรียนว่าเป็น ถนน 7 ชั่วโคตร ก่อสร้างมานานก็ยังไม่แล้วเสร็จ

 

โดยทาง รมว.คมนาคมขอความร่วมมือ รถบรรทุกให้ใช้ทางหลังชั่วโมงเร่งด่วน เพื่อเปิดถนนให้ประชาชนใช้ก่อน ส่วนรถบรรทุกที่จะกลับรถบริเวณจุดกลับรถ หน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ ให้เลยไปใช้จุดกลับรถอีก 1 กม. เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการตัดเส้นทางจราจร โดยเชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

 

พร้อมย้ำกรมทางหลวงและผู้รับเหมา เร่งคืนพื้นผิวจราจรภายใน 2 สัปดาห์ โดยจะต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่และเครื่องจักร ในการเร่งก่อสร้าง ส่วนการเปิดพื้นที่ก่อสร้างใหม่ ไม่ให้เปิดพื้นที่ก่อสร้างตรงข้ามกัน ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาคอขวด และจะมีการเปิดช่องทางพิเศษ ในลักษณะเดียวกับการจัดจราจรช่วงเทศกาล อำนวยความสะดวกประชาชน โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำป้ายจราจร และป้ายบอกทางให้ชัดเจน

 

ขณะเดียวกันได้ประสาน ผู้ว่าราชการจังหวัด และ หน่วยงานด้านสาธารณูปโภค ในการรื้อย้ายเพื่อให้การก่อสร้างเป็นไปตามแผนไม่ล่าช้า

 

สำหรับโครงการก่อสร้างถนนในโครงการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน - เอกชัย มีลงนามในสัญญาก่อสร้างเมื่อปี 2561 กำหนดแล้วเสร็จปี 2563 ขณะนี้มีความคืบหน้าโครงการ 38% ล่าช้ากว่าแผน 18% เนื่องจากการรื้อย้ายสาธารณูปโภคล่าช้า ขณะที่พื้นดินใต้ทาง เป็นดินอ่อน ต้องอัดทรายเข้าไปและใช้เวลาให้เซ็ตตัวกว่า 110 วัน ทำให้ไม่มีเครื่องจักรเข้าทำงานในเขตก่อสร้าง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AklJ8UtbBd8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top