ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทนาย 'เอ็กซ์ จักรกฤษณ์' ยื่นขอคัดคำสั่ง ศาลให้ประกันตัว 'หมอนิ่ม' โฆษกศาลยุติธรรม แจงข้อ กม.การปล่อยตัว

วันที่ 22 ธันวาคม 2559 | 3 นาที 37 วินาที 2,665

จากกรณีที่ศาลได้ให้ประกันตัวแพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ จำเลยในคดีจ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เพื่อต่อสู้คดีในชั้นอุทธณณ์หลังจากศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท โดยระบุเหตุผลว่าจำเลยมีภูมิลำเนาที่อยู่และประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่งแน่นอน ไม่มีพฤติการณ์สงสัยว่าน่าจะหลบหนี พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ล่าสุดทนายความของครอบครัวพณิชย์ผาติกรรมเดินทางไปที่ศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อขอคัดสำเนาคำสั่งศาลปล่อยชั่วคราวหมอนิ่ม โดยทนายระบุว่าครอบครัวของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ไม่ได้กังวล แต่กลับรู้สึกสบายใจที่หลานทั้งสองคนจะได้อยู่กับผู้เป็นแม่ ส่วนการจะยื่นอุทธรณ์ต่อหรือไม่ อยู่ระหว่างการหารือนอกจากนี้ วันนี้ศาลจังหวัดมีนบุรี ยังมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว นายสันติ ทองเสม หรือ ทนายอี๊ด 1 ในจำเลยคดีนี้ซึ่งทำหน้าที่จัดหามือปืน ด้วยหลักประกันวงเงิน 1ล้านบาท และสั่งห้ามออกนอกประเทศ

ด้านโฆษกศาลยุติธรรม อธิบายข้อกฎหมายการปล่อยชั่วคราว หมอนิ่มและทนายอี๊ด ชี้ดำเนินตามหลัก ป.วิอาญา ม.108/1 ระบุศาลอุทธรณ์ เห็นหลักประกันน่าเชื่อ-มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ย้ำข้อเท็จจริงรายคดีต่างกัน การประกันพิจารณารายบุคคล เผยคดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาแล้ว จึงไม่มีกรณีที่จำเลยที่ 3 และที่ 4 จะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการสอบสวนของเจ้าพนักงานหรือการดำเนินคดีในศาล

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bNVgphQT1pU

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top