ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ป.ป.ส.ค้นบ้านย่านร่มเกล้า เป้าหมายยาเสพติด เจอจัดปาร์ตี้น้ำกระท่อมขณะบุกจับ

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 | 1 นาที 45 วินาที 1,095

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. สนธิกำลังร่วมตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 12 จุด ย่านร่มเกล้า และสุวินทวงศ์ ซึ่งเป็นการบูรณาการกำลัง ป้องปรามกลุ่มนักค้ายาเสพติด ที่มีหมายจับและมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งผู้ที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลทั้งหมด

 

โดยเป้าหมายสำคัญ อยู่ในซอยเคหะร่มเกล้า 29 เป็นบ้านพักของนางสาวฤทัย สุดประเวส ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ที่ถูกจับเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมยาบ้ากว่า 600 เม็ด ไอซ์ 5 กรัม และศาลสั่งลงโทษจำคุก 10 ปี

 

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่า หลังผู้ต้องหาคนนี้ถูกจับแล้ว ยังมีความเคลื่อนไหวของคนครอบครัว จึงเป็นเป้าหมายให้เข้าตรวจค้น

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเสพยาเสพติดได้ 4 คน พร้อมของกลางใบกระท่อม น้ำกระท่อม และไอซ์จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบกลุ่มวัยรุ่น 11 คน ภายในบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง มีพฤติกรรมจัดปาร์ตี้น้ำกระท่อม แต่ 1 ในผู้ต้องหา ปฏิเสธว่าไม่ได้รวมกลุ่มกันมั่วสุม ซึ่งบุคคลที่เจ้าหน้าที่พบ เป็นสมาชิกภายในบ้านทั้งหมด ซึ่งตัวเองเป็นผู้เสพน้ำกระท่อมเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยเสพมา 3-4 ปีแล้ว อ้างว่าแก้อาการปวดเมื่อย

 

นายวีวัฒน์ เต็งอำนวย รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เป้าหมายตรวจค้นวันนี้ มี 6 เป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยตรง

 

ส่วนอีก 6 เป้าหมายพื้นที่สุวินทวงศ์ พบว่าบางจุดเชื่อมโยงกับคดีความมั่นคง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบหลักฐานรวมทั้งตัวบุคคล เพื่อยืนยันดีเอ็นเอของผู้ต้องหา นำไปเปรียบเทียบกับเหตุระเบิดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดกว่า 10 จุดในกรุงเทพมหานครเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/etI2x1A9uwo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top