ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ญาติ ผอ.อ้อย เดินสายยื่นหนังสือหลายหน่วยงาน หวั่นคดีไม่คืบ หลังมีทหารมาเอี่ยว

วันที่ 22 สิงหาคม 2560 | 5 นาที 51 วินาที 1,276

จากกรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี รับราชการตำแหน่ง ผู้อำนวยการ (ผอ.) กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอยพร้อมรถยนต์ เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บึงมะลู ให้ดำเนินคดีกับนายทหารยศ ร้อยเอก นายหนึ่ง แต่จนถึงปัจจุบันยังคงไม่ได้รับความคืบหน้าในคดีนั้น

 

ล่าสุดวานนี้ (21 ส.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ญาติของ ผอ.อ้อย ได้เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรม

 

โดยมารดาเปิดเผยว่า ในวันนี้ที่ทางครอบครัวตัดสินใจเดินทางมายื่นหนังสือ เนื่องจากคดีนี้มีข้าราชการทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ รวมถึงทราบว่าคดีนี้มีพลเรือนเข้ามาร่วมเกี่ยวข้อง แต่ในสำนวนยังไม่ได้รับความชัดเจน จึงเกรงว่าคดีนี้จะต้องไปสู่ในศาลทหาร

 

รวมถึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดในการติดตามคดี เหมือนกรณีของน้องพลอย ที่เมื่อเข้าร้องทุกข์ แล้วสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว พร้อมยืนยันว่าครอบครัวยังไม่ถูกข่มขู่คุกคามใดทั้งสิ้น และก่อนหน้านี้ครอบครัวพยายามเข้าไปตรวจสอบ บริเวณพลาญตอกเลข พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดน ติดกับประเทศลาว เพื่อพิสูจน์ หลังพบข้อมูลพบศพหญิงนิรนามห่อด้วยพลาสติก ในบริเวณดังกล่าว แต่เบื้องต้นตำรวจของลาว ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปที่บริเวณต้องสงสัย เนื่องจากว่าไม่มีการประสานงานอย่างเป็นทางการ

 

เปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ ผอ.อ้อย ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงิน ส่วนทหารคนดังกล่าว ตนไม่เคยเห็น เพราะ ผอ.อ้อย ไม่เคยพามาบ้าน แต่เนื่องด้วยงานของลูกสาว จะต้องติดต่อกับทหาร จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจรู้จักกัน ตอนนี้ตนไม่คิดว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่แล้ว เพราะขนาดรถยังถูกนำมาขาย และดัดแปลง แต่หวังแค่จะนำร่างของลูกสาวมาทำพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น ก่อนหน้านี้เคยฝันเห็นลูกสาว กลับมาบ้านมาเก็บเสื้อผ้าออกไป

 

ด้าน พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าสำหรับคดีนี้ ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามขั้นตอนปฏิบัติ ไม่ได้ทำการล่าช้า ทราบว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนในทางลับ และขอยืนยันว่าขณะนี้ยังคงเป็นสำนวนคนหาย เนื่องจากศพผู้เสียชีวิตที่พบในประเทศเพื่อนบ้าน ยังอยู่ระหว่างรอการตรวจพิสูจน์ขั้นตอนทางนิติเวช ยังต้องรอผล แต่ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆทิ้ง และขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ในการพิสูจน์ข้อเท็จจริง หลังจากนี้จะขออาสาลงมาช่วยดำเนินการตรวจสอบในคดีนี้ด้วยตนเอง

 

สำหรับคดีนี้ ร้อยเอกศุภชัย ภาโส พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ เข้าพบกับ พลตำรวจตรีสุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรศรีสะเกษ ไปแล้วเนื่องจาก มีชื่อพาดพิงถึงการหายตัว

 

ต่อมาเวลา 13.00 น. ทางครอบครัวได้เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อยื่นหนังสือขอให้รับเป็นคดีพิเศษ ก่อนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความ ที่สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์

 

โดย พ.ต.อ.ดุษฎี เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากรับเรื่องแล้ว จะส่งเรื่องต่อให้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เข้าไปตรวจสอบ ในประเด็นต่างๆที่ญาติยังติดใจ สงสัย แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำดีอยู่แล้ว ก็จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป ตอนนี้ยังไม่ได้รับเป็นคดีพิเศษ เพราะต้องตรวจสอบดูว่าจะเข้าเงื่อนไขหรือไม่

 

ขณะที่ นายกสภาทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากรับเรื่องแล้วก็จะตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะช่วยทางครอบครัวรวบรวมพยานหลักฐาน และช่วยในด้านกฎหมาย หากจับผู้ต้องหาได้แล้ว ทางสภาทนายความจะตั้งทนายเข้าไปเพื่อช่วยเหลือในการดูแลคดีต่อไป อยากให้ทางครอบครัวสบายใจได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IQQGHeojAQc

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top