ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'อาม ชุติมา' เอาคืนฟ้อง 'ประจักษ์ชัย' 5 ล้าน ฐานหมิ่นประมาท โพสต์ภาพตอนเด็กทำให้เสียหาย

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 3 วินาที 22,162

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ทนายความชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมายังศาลอาญารัชดา หลังได้รับมอบอำนาจจากมารดา และนางสาวชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ อาม ชุติมา นักร้องและนักแต่งเพลงไหทองคำ เพื่อเป็นโจทย์ ยื่นฟ้อง นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด นักแต่งเพลงและนักร้อง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

 

หลังนายประจักษ์ชัย นำภาพของอาม ชุติมา ในวัยเด็กที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม (ถือขวดเบียร์) ไปเผยแพร่ใน facebook ส่วนตัวแต่มีการเปิดโพสต์เป็นสาธารณะ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยที่อาม ชุติมา ไม่ได้อนุญาต โดยจะเรียกค่าเสียหายจำนวน 5 ล้านบาท โดยศาลประทับรับฟ้องและมีการนัดไตร่สวนมูลฟ้องวันที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น.

 

นายอัจฉริยะ ระบุว่า ขณะนี้นายประจักษ์ชัย ได้มีการส่งตัวแทนเข้ามาติดต่อเพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ย เรื่องสัญญาของอาม ชุติมา โดยจะให้เวลาถึง 10 โมงวันของนี้ (31 ต.ค.) และนายประจักษ์ชัย จะต้องมีความชัดเจนว่าจะยอมยกเลิกสัญญาให้ อาม ชุติมา หรือไม่ หากไม่ได้ข้อยุติที่เป็นที่พอใจจะเดินหน้าร้องต่อ ปปง. ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายประจักษ์ชัย และบริษัทไหทองคำ

 

แต่หากยอมตกลงยกเลิกสัญญาให้อาม ชุติมา คดีที่มีการฟ้องร้องกันในศาลก็สามารถถอนฟ้องได้เนื่องจากเป็นความผิดส่วนตัว แต่กรณีที่ตนได้ยื่นต่อสรรพากร ตรวจสอบภาษีย้อนหลังของบริษัทไหทองคำ ตั้งแต่ในช่วง ปี 2559 จนมาถึงมกราคม 61 ที่ไม่ได้มีการตั้งบริษัทเพื่อเสียภาษี ไม่สามารถถอนคำร้องได้เนื่องจากนายประจักษ์ชัย และบริษัท จะต้องเสียภาษีตามหน้าที่อยู่แล้ว

 

ด้านทนายความของนายประจักษ์ชัยระบุว่า ต่อจากนี้จะไม่ให้ข่าวใดๆ เพราะเรื่องไปถึงชั้นศาลแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JKrWr2vi3Jo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top