ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ค้าโพสต์ขายไตหาเงินผ่อนซากรถ ถูกแก๊งค้ายาหนี ตร.ชนยับ ตร.โยนคนร้ายชดใช้ พ้อ"จับโจรก็ผิด ไม่จับก็ผิด"

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 | 5 นาที 17 วินาที 11,185

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและคลิปของสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นเหตุการณ์รถยนต์พุ่งข้ามเลนมาชนรถกระบะเสียหายทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บ2ราย โดยเจ้าของรถได้โพสต์ประกาศขายอุปกรณ์เครื่องมือขายอาหาร และขายอวัยวะตัวเอง เพราะต้องการหาเงินมาจ่ายค่างวดรถ เพราะรถยนต์ป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ถูกรถยนต์ของคนร้ายคดียาเสพติด หนีการไล่ล่าจับกุมของตร.มาพุ่งชน เรื่องนี้เป็นสองมุม ทั้งในเหตุผลของตำรวจและผู้เสียหาย

 

โดยนางยศวดี เล็กศิริ เจ้าของรถยนต์คันเกิดเหตุเล่าว่า เหตุการณ์รถชนนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุใกล้สี่แยกไฟแดงบ้านแลง  จ.ระยอง ขณะที่ขับรถมาดีๆ ก็มีรถเก๋ง ที่หนีการไล่ล่าจับกุมของ ตร.กระโดดข้ามเลนมาพุ่งชนอย่างแรง ทำให้รถพังยับเยิน ตนเองและหลานได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

พอมารู้ว่ารถที่ชนเป็นรถของคนร้ายค้ายาเสพติดที่หนีการจับกุมของตร.มา ตอนนั้นก็ตกใจ ทั้งสภาพรถที่พังยับเยินและร่างกายก็บาดเจ็บสาหัส พอออกจาก รพ.ก็มาเคลียร์กับประกันและตร.ชุดจับกุม ก็พบว่ารถของตนไม่สามารถซ่อมได้ต้องขายซากค่าใช้จ่ายส่วนต่างของรถ ตนก็ต้องจ่ายให้กับไฟแนนซ์ ซ้ำยังไม่สามารถไปค้าขายได้ตามปกติ ค่าใช้จ่ายอื่นๆตามมา เป็นหนี้สินจำนวนมาก

 

พอสอบถามตร.ว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ตร.ชุดจับกุมระบุว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการกระทำของตร.แต่เป็นรถของคนร้าย ตอนนั้นตนก็งง เพราะรถคนร้ายที่ต้องมาพุ่งชนรถของตนก็เพราะหนีการไล่ล่าจับกุม แล้วจุดที่เกิดเหตุเป็นเขตชุมชน มีรถพลุกพล่าน ตร.ก็ยังไล่ล่าสกัดจับคนร้าย แล้วพอเกิดอุบัติเหตุ ตนและหลานไปรพ. ตร.ยังไม่ตามไปดูแลตนต้องโทรไปตามหาเอง

 

อยากถามสังคมว่าตนได้รับความยุติธรรมหรือไม่ เวลาผ่านมา4เดือน ได้รับการเยียวยาจากผู้กำกับ สภ.เมืองเป็นเงิน 20,000 บาท  แต่ผลที่ตนและครอบครัวได้รับมันสาหัสมาก เป็นทุกข์กันทั้งบ้าน ถ้าจะเรียกว่าซวยก็ว่าได้ เป็นประชาชนคนหนึ่งไม่ได้ทำผิดอะไร ก็ต้องมารับผลกรรม พอสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ก็ยังเงียบ นิ่งสนิท แต่ปากท้องครอบครัวตนจะอยู่เฉยไม่ได้  ใครจะรับผิดชอบ

 

ทางด้าน พ.ต.ท วีรวุฒิ  มีไล้ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองระยอง ระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตร.ไม่ได้นิ่งนอนใจ หาทางช่วยเหลือตามกฎหมายแต่จะให้ตร.รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด ไม่ได้เพราะรถที่ชนเป็นรถของคนร้ายไม่ใช่รถ ตร. และตลอดการจับกุมมีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ได้ จะเห็นชัดว่ารถของตร.ทิ้งระยะห่างจากรถของคนร้ายมาก และช่วงจังหวะที่ชนก็เป็นรถของคนร้ายเสียหลักไถลไปชนเอง การจับกุมนี้ทำตามยุทธวิถีทุกขั้นตอน หากผู้เสียหายมองว่าเป็นความผิดของตำรวจก็ต้องไปฟ้องร้องตามขั้นตอนกฎหมาย

 

และตั้งแต่เกิดเรื่อง ตร.ก็ให้คำแนะนำและคอยประสานงานช่วยเหลือมาตลอด แต่ผู้เสียหายก็เรียกร้องค่าเสียหายสูงถึง 1ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายอ้างว่าคือค่าใช้จ่ายทั้งราคารถ และค่ารักษาพยาบาลช่วงไม่สามารถทำงานได้ ส่วนนี้ก็ต้องฟ้องร้องตามขั้นตอนกฎหมาย เรื่องที่นำเสนออกไปมีสองมุมก็อยากให้ประชาชนเห็นใจตร.ด้วย เพราะหากเจอคนร้ายแล้วไม่จับ ตร.ก็ผิด พอจับแล้วเกิดปัญหา ตร.ก็ผิดอีก

 

เรื่องนี้มองเป็นสองมุม ทางตร.ก็ยืนยันว่าปฏิบัติตามหน้าที่ แต่ชาวบ้านระบุว่า เห็นตร.ไล่ยิงรถคนร้ายมาตามทางก่อนจะมีการพุ่งชนเกิดขึ้น ในมุมของผู้เสียหายก็ขับมาดีๆแล้วเจออบบนี้ พอถามหาค่าเสียหายบอกไปเรียกร้องกับคนร้าย ซึ่งคนร้ายขอติดคุกเพราะไม่มีเงินชดใช้

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาหลายข้อหา พร้อมกับให้การช่วยเหลือเยียวยากับผู้เสียหายไปบางส่วนบ้างแล้ว ส่วยสาเหตุทางผู้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 2 ตรวจสอบรายละเอียดว่ามีบุคคลใด หรือเจ้าหน้าที่คนใดทำให้เสียหาย หรือเกิดจากความบกพร่อง

 

แต่ยืนยันว่า หากความเสียหายเกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ประชาชนมีช่องทางในการร้องเรียนเรียกค่าเสียหายตาม พรบ .ความรับผิดทางระเมิดของตำรวจอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าขั้นตอนกระบวนการต่างๆ อาจจะล่าช้าไปบ้าง แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะมีพนักงานสอบสวนเข้าไปไกล่เกลี่ยค่าสินไหม และประกันภัย เพื่อให้ความเป็นธรรม ยืนยันตำรวจไม่นิ่งนอนใจ

 

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายน้อยใจและมีการประกาศขายไตและอุปกรณ์ทำมาหากินนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง อาจจะเกิดความคลาดเคลื่อนหรือเข้าใจผิด จึงส่งให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบและพูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zMzOzVlbbFM

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top