ค้นหา :

‘บิ๊กโจ๊ก’ เผย ยังไม่ดำเนินการกลุ่มแร็พ ‘ประเทศกูมี’ ยัน ปชช. มีสิทธิ์แสดงความเห็นหากไม่ขัดแย้ง

วันที่ 30 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,217

วันนี้ (30 ต.ค.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเพลงแร็พ ‘ประเทศกูมี’ ว่า
 
 ขณะนี้มีศูนย์ปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีที่ตนเองดูแลอยู่ ส่วนการแชร์ข้อมูลต่างๆจะต้องไปตรวจสอบหากแชร์ด้วยความไม่รู้ก็จะต้องมีการตักเตือนแต่หากมีเจตนาก็มีความผิดชัดเจนซึ่งจะใช้การบังคับใช้กฎหมายนำ และสร้างการรับรู้สร้างความเข้าใจกับประชาชน
 
ขณะนี้ยังไม่ได้มีการดำเนินการอะไรกับเพลงแร็พดังกล่าว เพราะมองว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ยังสามารถทำได้อยู่ เพียงแต่ว่าจะต้องดูภาพรวมของบ้านเมืองให้เกิดความสงบเรียบร้อยและความเข้าใจที่ถูกต้อง เกิดความสามัคคีให้ประเทศชาติเจริญ
 
ทั้งนี้ จะส่งผลกระทบทำให้ประเทศชาติเสียหายหรือไม่นั้น ยังไม่ได้ดูรายละเอียดมากนัก พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่าประชาชนสามารถแชร์เพลงดังกล่าวได้หรือไม่ ย้ำเพียงว่า การแสดงออกตามสิทธิต่างๆ สามารถทำได้ แต่ต้องคำนึงถึงกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่มีงานหลายอย่างที่ต้องดำเนินการสะสาง 
 
ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้มีหนังสือของสำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ระมัดระวังในการแชร์เพลงดังกล่าวนั้น ยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top