ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ศรีวราห์' รับไม่มีหลักฐานเอาผิดแร็พ 'ประเทศกูมี' แต่ไม่พอใจในเพลงพูดถึงเสือดำ

วันที่ 30 ตุลาคม 2561 | 3 นาที 55 วินาที 11,832

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวยอมรับว่า ไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิด แร็พ ประเทศกูมี หลังหารือกับ ปอท. ก่อนจะให้ จนท.ไปตรวจสอบต่อไปถึงเนื้อหาของเพลงอย่างละเอียด รวมถึงเบื้องหลัง การแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วย เพื่อจะดูว่าเข้าข่ายความผิด ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่น หรือไม่ แต่ยังไม่มีหมายเรียกใคร และยังไม่จำเป็นต้องเชิญใครมาในตอนนี้ โดยบอกว่าอย่าให้ราคามาก

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานที่จะเอาผิดได้ เพราะเนื้อหาของเพลงไม่ได้ระบุวันเวลาสถานที่อย่างชัดเจน หลังจากนี้ประชาชนยังสามารถฟัง ร้อง และแชร์เพลงนี้ได้ แม้ว่าจะทำให้ยอดวิวเพิ่มขึ้นก็ไม่ได้ส่งผลกับคดีอาญา

 

ขณะที่ส่วนตัวเห็นว่า เนื้อหาของเพลง โดยเฉพาะท่อนที่มีการพูดถึงเสือดำไม่เหมาะสม เพราะคดียังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล การขุดคุ้ยขึ้นมาร้องเป็นเพลง ถือว่าเป็นเรียกแขก หรือ หาผลประโยชน์ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเพลงนี้ พยายามเชื่อมโยงกรณีเสือดำกับการทำงานหน้าที่ของตน ถึงแม้จะไม่มีการระบุรายละเอียดอย่างชัดเจนว่าเป็นเสือดำตัวไหน และทำให้ยังไม่เข้าข่ายความผิดก็ตาม

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Q1WVKybPF8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top