ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ประจักษ์ชัย' ร้องศาลเรียกค่าเสียหาย 'อาม ชุติมา' 21 ล้าน ยันเป็นไปตามสัญญา ไม่ใช่ผู้ใหญ่รังแกเด็ก

วันที่ 30 ตุลาคม 2561 | 4 นาที 2 วินาที 3,392

ความคืบหน้ากรณีของ อาม ชุติมา ศิลปินและคนแต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ กับนายประจักษ์ชัย เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำเรคคอร์ด ที่กำลังเป็นประเด็นกันอยู่ในเรื่องสัญญาทาส หลังอามออกมาประกาศขอคืนอิสรภาพจากต้นสังกัด เพราะรู้สึกว่าสัญญาไม่เป็นธรรม

 

ล่าสุดประจักษ์ชัย พร้อมทนาย นายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์’ ก็เริ่มดำเนินคดีทางกฎหมายกับ อาม ชุติมา แล้ว โดยได้เดินทางไปที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลขอคุ้มครองชั่วคราว และดำเนินคดีกับอาม รวมพ่อแม่ ในฐานความผิด ผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย และขอให้บังคับปฏิบัติตามสัญญา เรียกค่าเสียหาย 21,600,000 บาท

 

โดยเป็นการยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวให้อาม ระงับการรับงานหรือการแสดงงานใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าหากยังรับงานหรือยังขึ้นแสดง ถือเป็นการละเมิด ส่วนการเรียกค่าเสียหายจะนับย้อนไปตั้งแต่วันที่เริ่มผิดสัญญา คือตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ที่ อามเริ่มรับงานเองโดยไม่ผ่านค่าย พร้อมกับเรียกค่าเสียหายล่วงหน้าไปจนถึงวันสิ้นสุดสัญญา วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 รวมเป็นเงิน 21,600,000 บาท

 

นายประจักษ์ชัย ยืนยันว่าที่ทำแบบไม่ได้อยากเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็ก แต่ที่ทำต้องการปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง  พร้อมชี้แจงถึงเรื่องสัญญาที่อามบอกว่าไม่เคยได้ค่าตอบแทน 70:30 ตามที่ตกลงกันนั้น คุณประจักษ์ชัยชี้แจงว่า เมื่อก่อนอามเป็นนักร้องที่เล่นเป็นโชว์เปิดให้ลำไย ไหทองคำตอนนั้นให้ค่าตอบแทน 3 เพลง 5,000 บาท

 

จนผ่านไป 1 ปี เห็นว่าอาม เริ่มเป็นที่รู้จัก ก็เริ่มขายโชว์เดี่ยวของอามในราคา 30,000 บาท หลังจากหักค่ารถ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ประมาณ 5,000 บาท ก็จ่ายให้อาม15,000 บาท ที่เหลือเป็นของค่าย ก็เป็นไปตามสัญญาทุกอย่าง ยืนยันตัวเองไม่ได้เป็นนายทุนหน้าเลือด ไม่มีสัญญาทาสตามที่อีกฝ่ายกล่าวหา และสัญญาก็แค่ 5 ปี

 

ส่วนวันที่ 22 ตุลาคม ที่อามตั้งใจไปขอขมาและไปเจรจา แต่ประจักษ์ชัยไม่ออกมาพบ โดยยอมรับว่าวันนั้นตัวเองก็อยู่ที่ค่ายเพลง และไม่ได้ต้องการปฏิเสธการขอขมา เพียงแต่มองว่าการมาของอาม มีการพาแฟนคลับ พานักข่าวมาด้วย และคนที่เป็นตัวกลางก็ไม่ใช่คนที่ตกลงกันไว้ จึงมองว่าเป็นการมากดดันมากกว่าการมาเจรจา จึงไม่ขอเปิดประตูต้อนรับ

 

อีกหนึ่งประเด็นที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์’ เตรียมยื่นร้องต่อกรมสรรพากรให้ตรวจสอบภาษีย้อนหลังนั้น ประจักษ์ชัยบอกยินดีให้ตรวจสอบ และยืนยันว่าตัวเองจ่ายภาษีครบถ้วนถูกต้องทุกอย่าง

 

ขณะที่ฝั่งทนาย นายบุญถาวร ยืนยันว่าสัญญาที่ค่ายไหทองคำ ทำไว้กับอามสมบูรณ์ทุกขั้นตอน แม้ขณะทำสัญญาอีกฝ่ายยังเป็นผู้เยาว์ แต่ก็อยู่ในการปกครองของบิดามารดา ที่มาทำสัญญาร่วมกัน ลงลายมือชื่อถูกต้อง ส่วนที่ทางฝั่งของ อามบอกว่าตอนนี้สัญญาเป็นโมฆียะเพราะได้มีการส่งหนังสือขอยกเลิกไปแล้วนั้น

 

ทนาย บอกว่าเป็นการบอกเลิกเพียงฝ่ายเดียว เพราะฝ่ายของค่ายเพลงยังไม่มีการยินยอม และยังไม่มีคำสั่งศาลให้มีการยุติ ก็ถือว่าสัญญายังสมบูรณ์ ทางค่ายก็มีสิทธิ์ในตัวของศิลปินและลิขสิทธิ์เพลงเหมือนเดิม

 

ตอนนี้ก็ยังเปิดโอกาสให้เข้ามาเจรจาหาข้อตกลงร่วมกัน แต่ให้มีตัวแทนของศาลเป็นตัวกลางในการเจรจา แต่หากเจรจาไม่ได้ก็ให้เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าค่ายไหทองคำไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ที่ อามเพิ่งไปเซ็นสัญญาซ้อน

 

โดยหลังจากนี้ ศาลเตรียมนัดไต่สวนคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว 11 มีนาคมปีหน้า และวันที่ 18 มีนาคม จะเป็นนัดชี้ 2 สถานกำหนดแนวทางสืบพยาน

 

ด้านทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความทางแฟนเพจบอกว่า

 

“เรียนสมาชิกแฟนเพจทุกท่าน (วันนี้) 30 ต.ค. 2561 ชมรมฯ จะเปิดยุทธการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง และดำเนินคดีโดยการฟ้องศาลเองด้วยการไต่สวนมูลฟ้องนายทุน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและความผิดทางละเมิด

 

เมื่ออยากรบก็จะรบ เมื่อรบแล้วจะรบให้สุด ๆ ไปเลย และขอยืนยันว่าน้องอามถูกฟ้อง 21 ล้านก็ไม่มีผล สามารถรับงานแสดงได้ตามปกติ จะไม่มีตำรวจคนไหนจับกุมดำเนินคดีอาญาได้แน่นอน ชมรมฯ ขอยืนยันจะปกป้องน้องอามจะไม่ให้ใครมารังแกได้อีกต่อไป ค่าใช้จ่ายทุกอย่างชมรมฯ ยินดีรับผิดชอบให้ครอบครัวน้องอามงานนี้บอกเลยฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย”

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Fcf4qKxhKQc

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top