ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

การบินไทยเตือน 'ทำมือถือตกซอกเบาะ ห้ามเก็บเอง!' เสี่ยงแบตโทรศัพท์จะระเบิด

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 35 วินาที 2,478

 รายงานข่าวจากบริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สายการบินชั้นนำทั่วโลก และการบินไทยได้ทยอยออกประกาศและคำเตือน ไปยังผู้โดยสารผ่านช่องทางสื่อสารของการบินไทยทั้งในส่วนของเฟซบุ๊กและ เวปไซต์ เพื่อให้คำแนะและวิธีปฏิบัติตัวที่เหมาะสม กรณีที่ผู้โดยสารทำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือมือถือหล่นลงไปในช่องว่างระหว่างที่นั่งบนเครื่องบิน
 
โดยระบุว่าควรจะแจ้งพนักงานต้อนรับเพื่อขอความช่วยเหลือ และห้ามมิให้ผู้โดยสารหยิบมือถือออกมาเอง และห้ามมิให้มีการปรับเก้าอี้หรือพนักพิงหลังจากที่ทำมือถือตกไประหว่างเบาะที่นั่ง เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงทำให้โทรศัพท์ได้รับความเสียหายจากการถูกหนีบจากการปรับเบาะและอาจทำให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณแบตเตอร์รี่มือถือ จนทำให้แบตเตอร์รี่ระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้ภายในห้องโดยสารและเป็นอันตรายต่อเที่ยวบินได้
 
เนื่องจากก่อนหน้านี้หลายๆสารการบินในต่างประเทศประสบปัญหาไฟลุกไหม้แบตเตอร์รี่ภายในห้องโดยสาร จากรณีที่ผู้โดยสารทำมือถือตกและมีการเอนเบาะเพื่อเก็บมือถือเองทำให้โครงสร้างเบาะหนีบและทับมือถือหักและระเบิดจนไฟลุกท่วมห้องโดยสารมาแล้วหลายราย
 
อาทิ เมื่อช่วง เดือน พ.ค. ที่ผ่านมาเที่ยวบินที่ KL809 ที่เดินออกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้ส่งสัญญาณมายังหอบังคับการบินสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพื่อขอลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากพบปัญหาเพลิงไหม้ภายในห้องโดยสาร ซึ่งภายหลังทางสายการบินออกมาแถลงถึงสาเหตุไฟไหม้ว่าเกิดจากผู้โดยสารทำโทรศัพท์มือถือตกกระแทกเบาะที่นั่ง รวมถึงสายการบินแควนตัส ที่เร็วๆนี้เกิดเหตุผู้โดยสารทำมือถือตกระหว่างช่องเก้าอี้พยายามปรับเบาะเก้าอี้เพื่อหยิบมือถือออกจนเบาะหนีบเข้ากับแบตเตอร์รี่จนเกือบเกิดไฟลุกไหม้
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/12X_u_zk7QM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top