ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พ่อ-แม่ 'พลทหารผูกคอตาย' เผยไม่รู้สาเหตุแท้จริงที่ลูกคิดสั้น หวังให้ จนท.ตรวจสอบอย่างเป็นธรรม

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 51 วินาที 2,142

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพลทหารรายหนึ่ง ที่โดนจับส่งไปอยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ทั้งๆที่ไม่ใช่ค่ายทหารที่ต้องประจำการหรือสังกัดอยู่ โดยพลทหารคนดังกล่าวติดอยู่ในค่ายที่ถูกส่งมาโดยไม่รู้สาเหตุ นานร่วม 3 เดือน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม สุดท้ายตัดสินใจคิดสั้น ผูกคอตายคาค่ายทหาร
 
ทั้งนี้มีข้อความที่พลทหารคนดังกล่าว ได้มีการโพสต์ว่า ถูกกลั่นแกล้งด้วยการนำไปทิ้งและกักตัวไว้ที่ค่ายที่ไม่ใช่ค่ายสังกัดเดิมเป็นเวลาหลายเดือน โดยไม่ทราบสาเหตุ โดยบางโพสต์ของพลทหารได้ระบุว่า ทำอย่างนี้เท่ากับผมหนีทหาร!! #ทั้งๆที่ไม่หนีราชการทหาร จะยัดผมหนีเนี่ยนะ ทั้งหนีเที่ยวบ้าง มีอีกโพสต์ของพลทหารได้ระบุว่า #สุดท้ายกูก็โดนคนใส่ร้ายป้ายสี
 
นอกจากนี้มีเพื่อนของพลทหารคนดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า "กูขอโทษ…ที่กูไม่สามารถให้ความช่วยเหลือมึงได้ในวันนั้น ทั้งๆที่มึงได้เอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากกูแล้ว แต่กูก็ช่วยมึงไว้ไม่ได้…เพราะกูแค่ พลทหาร ไม่มีอำนาจอะไรเลย ตามที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้นำเสนอไปนั้น
 
ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพพลทหารเรวัตร เพชรเรือง อายุ 23 ปี พลทหารเรือสังกัดค่ายแห่งหนึ่ง ในจังหวัดระยอง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ทางญาติมีการจัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพอย่างเรียบง่าย 
 
ขณะที่นายจริน และนางฉหวี เพชรเรือง พ่อและแม่ของพลทหาร เปิดเผยว่า ตนมีบุตร 2 คน ส่วนพลทหารเรวัตร เป็นบุตรคนโต เป็นทหารเกณฑ์ค่ายดังกล่าวมาเป็นเวลา 1 ปีกว่า และอีก 9 เดือน จะปลดประจำการ
 
ส่วนกรณีที่บุตรชายของตนผูกคอเสียชีวิต ตนไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่ทราบว่าลูกชายของตนมีอาการป่วย แต่ไม่ทราบเช่นกันว่าป่วยโรคอะไร เพราะปกติลูกชายเป็นคนเงียบ ไม่ค่อยพูดจา ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าบุตรชายของตนเกิดความน้อยใจค่ายทหารที่ไม่อนุญาตให้ลาพักผ่อนเพิ่ม 5 วัน ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ขอให้เป็นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ตอนนี้ขอทำหน้าที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพให้ลูกชายให้ดีที่สุด โดยกำหนดฌาปนกิจบุตรชายในวันที่ 5 พ.ย.นี้
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Pn-U0_lwtmY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top