ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วิจาร์สนั่น! รูปปั้น 'ตาเมฆ-ยายหมอก' ที่บางสะแก ทำท่ามีเพศสัมพันธ์โจ๋งครึ่ม ชาวบ้านแจงเป็นความเชื่อเพื่อขอฝน

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 16 วินาที 17,636

จากกรณีที่มีชาวเน็ต วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียล ว่าศาลตาเมฆ ยายหมอก ศาลกลางบ้านที่ประชาชน ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านบางสะแก ริมถนนสายบางสะแก-โคกงูเห่า ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยในโลกเชียลระบุว่ารูปปั้นปกติจะเป็นตายายนั่งอยู่ในท่าพับเพียบเรียบร้อยมีอาการสำรวม แต่ศาลแห่งนี้กลับสร้างรูปปั้นตายายที่เปลือยกายทั้ง 2 ท่าน ลักษณะรูปปั้นคล้ายกับกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากกลุ่มคนภายนอกว่าไม่เหมาะสม 
 
 
วานนี้ (26 ต.ค.) นายดำรงค์ ชูก้าน อายุ 61 ปี คณะกรรมการหมู่บ้านบางสะเก กล่าวว่า รูปปั้นตาเมฆ ยายหมอก เป็นรูปปั้นตายายที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีตแล้ว อายุราว 40-50 ปี สมัยก่อนเป็นรูปปั้นดินเหนียว วางอยู่ข้างคันนา เมื่อฝนแล้งทำให้นาข้าวเกิดความเสียหายกับพืชไร่ พืชนาข้าว ชาวบ้านจึงได้นำรูปปั้นตาเมฆ-ยายหมอกมาตั้ง ตามความมาเชื่อโบราณ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลตามความเชื่อ
 
 
ซึ่งต่อมาชาวนาที่มากราบไหว้อธิฐานขอพรต่างๆ กับศาลตาเมฆยายหมอก ทั้งขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล และขอโชคลาภ กระทั่งมีคนประสำความสำเร็จที่ได้ขอเอาไว้ จึงได้มาช่วยกันสร้างศาลตาเมฆยายหมอกให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งตรงจุดที่สร้างศาลนั้นยังเป็นทางสามแพ่งด้วย ขณะที่สองข้างรูปปั้นตาเมฆยายหมอก ยังมีรูปปั้นเงาะป่าอีก 2 ตน สำหรับการแห่ขอฝนตามประเพณี ที่ศาลตาเมฆยายหมอก นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 12 เม.ย.ของทุกปี 
 
 
นอกจากนี้ชาวบ้านยังจะมีการขอฝนเป็นประเพณีแห่นางแมวด้วย โดยการร้องเพลงแห่ไปรอบหมู่บ้านเพื่อขอฝนจากเทวดา ซึ่งประเพณีอันนี้สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นโบราณเป็นความเชื่อของชาวบ้านบางสะแก ไม่คิดไปในเรื่องลามกอนาจารแต่อย่างใด
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/pcL0a4yjG4w

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top