ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เสก โลโซ' รอดนอนคุก ศาลให้ประกันตัว 5 แสน สู้อุทธรณ์ต่อ 'กานต์' ห่วงไบโพล่าร์กำเริบ

วันที่ 26 ตุลาคม 2561 | 7 นาที 18 วินาที 21,383

ศาลจังหวัดมีนบุรี มีนัดฟังคำพิพากษา คดีที่อัยการ (เป็นโจทก์) ยื่นฟ้อง นักร้องดังเสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ในความผิดฐาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 , ฐานเสพยาเสพติด อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ. 2490 

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560  ที่จำเลยได้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าจับกุมที่บ้านพักย่านสุขาภิบาล 5  ในคดียิงปืนขึ้นฟ้าที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และต่อมาได้ขอประกันตัวเอง

 

โดย เสก โลโซ ได้เดินทางมารับฟังคำพิพากษาพร้อมแฟนสาว อีฟ อภิสร์ญา และได้หลบกลุ่มผู้สื่อข่าวไปทางด้านหลังศาล ก่อนจะเดินทางขึ้นไปที่ห้องพิจารณาคดี โดยศาลมีคำสั่งจำคุก เสก โลโซ 1 ปี 18 เดือน โดยไม่รอลงอาญา แต่ศาลพิเคราะห์เเล้วเห็นว่า จำเลยให้การรับสารภาพข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

 

ส่วนความผิดฐานขัดขวางเจ้าพนักงานฯ นั้น มีนายตำรวจเบิกความยืนยันถึงขั้นตอนการขอออกหมายค้น และการแสดงหมายค้นของศาลจังหวัดมีนบุรี กับหมายจับคดีอาวุธปืนฯ  ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว แต่จำเลยซุกตัวภายในบ้านพร้อมกับถืออาวุธปืนที่พร้อมยิงตลอดเวลา โดยไม่ยอมออกมาพบนายตำรวจอย่างง่ายดาย ส่วนผลการตรวจปัสสาวะยังพบว่าปัสสาวะของจำเลยมีสารเสพติดด้วย ซึ่งเกิดจากการนำสารเสพติดเข้าไปในตัวของจำเลยด้วยวิธีเสพ ไม่ใช่การใช้ยาทั่วไปที่มีสารเสพติดผสม

 

จึงพิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุก ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี แต่เสกรับสารภาพ ลดโทษเหลือ 6 เดือน ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้าย โดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น เป็นเวลา 1 ปี 18 เดือน

 

และให้บวกโทษของศาลอาญา ในคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทของอดีตภรรยา (กานต์ วิภากร) อีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน

 

ส่วนที่จำเลย อ้างป่วยเป็นโรคไบโพล่าร์ ขณะกระทำผิดนั้น ศาลเห็นว่าจากพฤติการณ์การสื่อสารกับเจ้าหน้าที่พบว่าจำเลยรู้ผิดชอบดี จึงไม่อาจอ้างภาวะป่วยดังกล่าวได้ การกระทำของจำเลยนั้น ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้ว แต่จำเลยยังมากระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก จึงไม่สมควรให้รอลงอาญา

 

หลังศาลตัดสิน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเสก ไปที่ ห้องควบคุม ชั้นล่างของศาลจังหวัดมีนบุรี โดยแฟนสาวได้ติดต่อเพื่อขอประกันตัวในวงเงินประกัน 500,000 บาท ก่อนที่ศาลจะอนุญาต เพื่อให้ต่อสู้ในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

 

ซึ่งทันทีที่เสก โลโซ เดินออกจากห้องควบคุม ก็โผเข้ากอดอีฟ แฟนสาว และอดีตภรรยา กานต์ วิภากร ที่มายืนรอรับหน้าห้องควบคุมตัว ด้วยสีหน้าอิดโรย จากนั้นก็รีบขึ้นรถออกไป พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า “ไปก่อนนะครับ ขอบคุณครับ” ด้วยสีหน้ายิ้มเล็กน้อย

 

ด้านทนายความได้เปิดเผยว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับเสก และยังไม่ขอพูดถึงแนวทางของคดี เพราะยังมีอาการป่วยไบโพล่าร์และต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง อยากให้ทุกคนเห็นใจ พร้อมได้นำใบรับรองแพทย์และยามาให้ศาลได้เห็น ส่วนจะใช้เวลาในการรักษาเท่าไหร่เป็นดุลพินิจของแพทย์

 

ด้านอดีตภรรยา กานต์ วิภากร ได้เดินทางมาเยี่ยมเสก พร้อมเผยว่าแม้จะเป็นอดีตภรรยา แต่ก็ยังเป็นห่วง เพราะเค้าก็ยังเป็นพ่อของลูก อีกทั้งตอนนี้ เสกยังมีอาการป่วยหลายโรค ที่อาจจะทำให้เกิดภาวะเครียดได้

 

ล่าสุด อีฟ อภิสร์ญา แฟนสาวของเสก โลโซ ได้โพสต์ภาพคู่เสกที่ชู 2 นิ้วอยู่บนรถ พร้อมแคปชั่นว่า “พี่เสกฝากขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ” และ “อีฟทำได้”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/o2pW4-d-9UI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top