ค้นหา :

‘ดีเจซัน’ ต้องสงสัยทารุณกรรมแมว เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา อ้างมีอาการป่วย

วันที่ 24 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,941

ทนายความ ‘ดีเจซัน’ ผู้ต้องสงสัยคดีทารุณกรรมแมวเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน อ้างมีอาการป่วย ตำรวจนัดอีกครั้ง 29 ตุลาคมนี้
 
ความคืบหน้ากรณี ดีเจสาว น.ส.วรารัตน์ หรือ ‘ซัน’ อายุ 30 ปี ต้องสงสัยฆ่าทารุณกรรมแมว หลังรับแมวจากผู้อื่นไปเลี้ยง โดยต่อมาตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้ออกหมายเรียกให้ดีเจซัน เข้าพบพนักงานสอบสวน วันนี้ (24 ต.ค.) ในเวลา 09.00 น. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ‘กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร’ 
 
หลังตำรวจได้เข้าตรวจสอบพยานแวดล้อมบริเวณที่พักของผู้ต้องสงสัยแล้วพบหลักฐานชิ้นสำคัญหลายรายการ 
 
พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผู้กำกับการ สน.เพชรเกษม ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวน พร้อมเชิญกองพิสูจน์หลักฐาน หารือผลความคืบหน้ากการตรวจสอบพยานหลักฐานมนคดีนี้ โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดเผยว่า ทนายความของดีเจซัน ได้เข้ายื่นหนังสือขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวนไปเป็นวันที่ 5 พฤศจิกายน นี้ เนื่องจากดีเจซัน ต้องรักษาตัวจากอาการป่วย ซึ่งแพทย์ได้ลงความเห็นให้พักรักษาตัวเป็นเวลา 7 วัน 
 
ซึ่งจากการหารือกับพนักงานสอบสวน เห็นว่าสามารถให้เลื่อนเข้าพบได้ แต่ต้องสอดคล้องกับความเห็นแพทย์ จึงกำหนดให้เข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ และจะมีการแจ้งไปยังทนายความอีกครั้ง 
 
ส่วนความคืบหน้าทางคดียืนยันว่ามีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงขณะเกิดเหตุ แต่ยืนยันได้ว่ามีภาพวงจรปิด และพยานยืนยันว่าดีเจซันเป็นผู้นำแมวไปจริง แต่ต้องตรวจสอบว่าแมวตายในช่วงใด ระหว่างทางนำไป หรือจุดใด ส่วนผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับตำรวจ จนถึงขณะนี้มีเพียงรายเดียวเท่านั้น ส่วนกลุ่มผู้ที่มาพบพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ เป็นเพียงผู้ให้ถ้อยคำในฐานะพยาน
 
ทั้งนี้ สำหรับการตรวจสอบข้อเท็จจริงอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องเว็บไซต์ต้องสงสัยที่มีข้อมูลว่าดีเจซันนำไปโพสต์ภาพขณะทำทารุณกรรม ได้ส่งเรื่องให้ตำรวจ ปอท. พิสูจน์ข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์ 
 
อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้ (24 ต.ค.) ทีมสัตวแพทย์ที่รับนำซากแมวไปชันสูตรจะนำผลการผ่าชันสูตรมามอบให้กับตำรวจ เพื่อนำไปพิจารณาประกอบสำนวนคดีอีกครั้งหนึ่ง  
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top