ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เตรียมคุมตัว 'คูณ คณิน' ฝากขัง พี่ชายยันน้องเป็นแค่ผู้ช่วยหมอฟัน แต่เรียนจบทันตะ ฟิลิปปินส์จริง

วันที่ 24 ตุลาคม 2561 | 6 นาที 42 วินาที 7,860

ความคืบหน้ากรณี เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บุกตรวจค้นร้านเดอะแซ็ป สหคลินิก ถนนพหลโยธิน หลังรับแจ้งลักลอบเปิดคลินิกหรือสถานทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจสอบพบว่า นาย คูณ คณิน อดีตพระเอกและนักแสดงวัยรุ่น ซึ่งทำหน้าที่เป็นทันตแพทย์ประจำคลินิก ไม่มีใบอนุญาตจากแพทย์สภา

 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ควบคุมตัว นายคณิน บัดติยา มาสอบปากคำเพิ่มเติมโดยเจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียดและอิดโรย หลังจากนั้นนายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความเข้าพบ เพื่อแนะนำวิธีการช่วยเหลือทางกฎหมาย โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวและจะนำส่งศาลในเช้าวันนี้ (24 ต.ค.)

 

โดยทนายความกล่าวว่า ข้อมูลที่นำเสนอออกมาคลาดเคลื่อน โดยยืนยันว่า คูณ คณิน ไม่เคย ระบุว่าเรียนจบด้านทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านรังสิต และไม่ได้เป็นเจ้าของคลินิก คนที่เป็นเจ้าของคลินิกคือ พี่ชาย ส่วนอุปกรณ์และยาที่ตำรวจตรวจพบก็เป็นของเก่า และมีการนำเข้ามาเพื่อเตรียมความพร้อมประกอบกิจการทันทีที่ได้รับอนุญาต จากกระทรวงสาธารณสุข

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่คลิกนิก พบว่ามีเจ้าหน้าที่ ได้โทรศัพท์ประสานลูกค้าที่มีรวมกว่า 300 คน ให้ติดต่อรักษาที่หมออื่นๆ โดยนายภวิน บัดติยา พี่ชายของคูณ คณิน  ยืนยันว่าน้องชายไม่ใช่หมอเถื่อน เรียนจบด้านทันตกรรมจากประเทศฟิลิปปินส์จริง โดยมีใบปริญญายืนยัน แต่อยู่ระหว่างขอใบอนุญาตกับทางแพทย์สภาของไทย

 

และที่คลินิกนี้ มีทันตแพทย์ที่เข้ารักษาลูกค้าอยู่แล้ว คูณเป็นเพียงผู้ช่วย คอยดูแลลูกค้าก่อนจะพบทันตแพทย์ ซึ่งคูณมีธุรกิจส่วนอื่นอยู่แล้ว แต่เข้ามาช่วยงานที่คลินิกแห่งนี้เพราะเป็นของพี่ชาย

 

โดยพี่ชายยืนยันว่า หากน้องชายไม่เรียนทันตกรรมมาก็คงไม่เปิดคลินิกทำฟัน เพราะก่อนหน้านี้ เปิดเป็นสหคลินิก พอน้องเรียนจบก็อยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยนเป็นคลินิกทันตกรรม และอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตตามกฎหมาย แต่ยังไม่ได้รับใบอนุญาต

 

ทางด้านนางนฤมล คุสาลี เจ้าของร้านตัดเย็บข้างคลินิกเล่าว่า คลีนิกนี้มีลูกค้ามาหาหมอฟันจำนวนมาก โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ คิวยาว ที่ผ่านมาน้องชายของตนก็มาจัดฟันที่นี้ จนเสร็จก็ไม่พบปัญหาอะไร แต่ข่าวที่ออกมาก็ตกใจว่าเป็นหมอเถื่อน จากนี้ไม่กล้าไว้ใจหมอฟันเพราะไม่รู้ว่า ใครหมอจริงใครหมอเถื่อน

 

สำหรับนายคณินนั้น ลูกค้ามักจะเรียกติดหูว่า ด็อกเตอร์เค ทำหน้าที่เป็นคล้ายผู้ช่วยดูแลเรื่องการจัดฟันลูกค้า โดยจะช่วยตรวจฟันและเคลียร์ช่องปากก่อนจะส่งลูกค้าให้พบทันตแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาต โดยจะมีแพทย์สลับหมุนเวียนมาที่คลินิกนี้ทุกสัปดาห์ และลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักศึกษา และวัยรุ่นมาจัดฟัน โดยที่คลินิกมีโปรโมทชั่นจัดฟัน  สามารถผ่อนได้ในราคาเดือนละ 1,000 บาท ซึ่งถือว่าราคาถูกสำหรับคลินิกจัดฟันทั่วไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-4hOe4S4WaU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top