ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.บุกค้นคลินิกทำฟันเถื่อน พบ 'คูณ คณิน' อดีตพระเอกอ้างตัวเป็นทันตแพทย์ คนไข้สุดช็อกเผยมารักษาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 | 4 นาที 10 วินาที 52,196

วานนี้ (22 ต.ค.) พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 และชุด สป.สปอส.ตร ได้นำหมายค้นบุกเข้าตรวจคลีนิคทำฟัน แห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน เนื่องจากได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสจากประชาชนผ่านทางเฟซบุ๊กของ พล.ต.ต.สรุเชษฐ์  หักพาล รอง ผบช.ทท. รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ามีการลักลอบเปิดคลินิก หรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย โดยมีอดีตพระเอกเป็นเจ้าของ
 
โดย พ.ต.อ.วรพจน์ เปิดเผยว่า คลินิกแห่งนี้เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นส่วนต้อนรับและห้องทำฟันชั้น 2 เป็นห้องทำฟัน และห้องเก็บของที่ใช้ในทันตกรรม จากการตรวจสอบพบ นายคณิน บัดติยา อายุ 32 ปี อดีตพระเอกชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2360/2561 ที่อ้างตัวเป็นแพทย์ให้การรักษากับประชาชน ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ อีกทั้งคลินิกที่เปิดให้การรักษาดังกล่าว ไม่ปรากฎว่าได้รับอนุญาตให้ดำเนินการสถานพยาบาล โดยได้ทำการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแล้วปรากฎว่า ใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาล ของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2556 หรือประมาณ 5 ปีกว่าแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่านายคณินได้มีการลงประวัติในอินเตอร์เน็ตว่าจบการศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ไม่พบว่าเคยศึกษาจบเกี่ยวกับทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยใดในประเทศ
 
โดย นายคณิน ให้การรับสารภาพว่า ตนเรียนคณะทันตกรรมที่ประเทศไทยยังไม่จบ แต่ไปเรียนต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์จนจบด้านทันตกรรม และขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอใบประกอบการ ซึ่งตามกฎหมายแล้วยังไม่สามารถกระทำการใดได้ ถ้ายังไม่มีใบวิชาชีพ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเครื่องมือทันตกรรม ยา และเอกสารเพื่อนำไปตรวจสอบ พร้อมทำบันทึกการจับกุมที่ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นคลินิกนี้จะถูกปิดทันที
 
ขณะที่ นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าสถานพยายบาลแห่งนี้ไม่มีผู้ดำเนินการ และผู้ที่ให้การรักษาไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ดำเนินการรักษาให้กับประชาชนไปแล้วหลายราย รวมไปถึงยังพบว่าสภาพแวดล้อมของคลีนิค และเครื่องมือทุกอย่างไม่เข้าเกณฑ์มาตรฐาน อีกทั้งยังมียาบางประเภทที่ไม่เหมาะสม ทำให้นายคณิน บัดติยา จึงมีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4 พ.ศ.2559) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28, มาตรา 50 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินสามหมื่นบาท พร้อมกันนี้อยากจะฝากไปถึงประชาชนให้ดูใบอนุญาตดำเนินการ และต้องไม่ขาดอายุ
 
ด้าน พี่ชายของนายคณิณ เปิดเผยว่า คลินิกนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 โดยแต่เดิมคลินิกแห่งนี้เป็น สหคลินิก คือมีทั้งแพทย์ และทันตกรรมจนถึงปี 2558 ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอเปลี่ยนจากสหคลินิกเป็นคลินิก โดยจะขอรักษาด้านทันตกรรมอย่างเดียว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอตรวจสอบเอกสารและตรวจสอบสถานที่
 
นอกจากนี้ ในระหว่างการตรวจค้นมีคนไข้เข้ามาทำการรักษา 1 ราย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาการฟันผุอย่างรุนแรง จึงเลือกมารับการรักษาที่คลินิกแห่งนี้ เพราะว่าเคยไปรักษาที่โรงพยายบาล แต่ด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จึงเปลี่ยนมารักษาที่นี่แทนเนื่องจากใกล้บ้านและราคาไม่สูงมาก ซึ่งตนมารับการรักษาที่คลินิกแห่งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว และคนที่ทำการรักษาให้มาโดยตลอดก็คือ นายคณิน จนตอนนี้ใกล้จะหายดีแล้ว และก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องใบอนุญาตประกอบการนั้นไม่ทราบว่ามีหรือไม่ เพราะเท่าที่เห็นกระบวนการรักษาต่าง ๆ ก็เป็นขั้นตอนของหมอฟันซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่พอทราบเรื่องก็ยอมรับว่าตกใจ และครั้งต่อไปก็คงจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อน
 
ทั้งนี้ นายคณิน บัดติยา คืออดีตพระเอกวัยรุ่น มีผลงานภาพยนตร์สร้างชื่ออย่าง ม.3 ปี 4 เรารักนาย และผลงานละครอื่น ๆ ทางช่องดังหลายเรื่อง รวมไปถึงถ่ายแบบโฆษณา 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dZC812FdWd0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top