ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแท็กซี่ลักทรัพย์วิศวกรขณะเมาไม่ได้สติ เคราะห์ซ้ำลงรถโดน 3 วัยรุ่นทำร้ายชิงทรัพย์ที่เหลือ พบ 'นายตง' เป็นหนึ่งในคนร้าย

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 | 5 นาที 40 วินาที 14,699

เมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) ตำรวจ สน.ประเวศ แถลงผลการจับกุมนายพิชัย ชูชน หรือเตี้ย อายุ 48 ปี คนขับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู  ทะเบียน ทส 1211 กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ โดยก่อเหตุลักทรัพย์ของนายนรพร พรหมบุตร วิศวกรยานยนต์ บริษัทรถยนต์ชื่อดัง ได้ทรัพย์สินทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ราคา 20,000 บาท เงินสด 3,700 บาท บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่ แว่นสายตา 1 อัน ราคา 16,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง S 7 สีดำ 1 เครื่อง
 
คดีนี้สืบเนื่องจากนางพัชราภรณ์ พรหมบุตร เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน แจ้งว่าเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.50 น. นายนวพร บุตรชายของตนไปไปดื่มเหล้าที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในซอยเอกมัย 10 เมื่อดื่มเสร็จได้ขึ้นรถแท็กซี่สีชมพู จำยี่ห้อและทะเบียนไม่ได้ เมื่อขึ้นนั่งนายนวพรได้นอนหลับ รู้สึกตัวอีกทีโดนทำร้ายร่างกายในรถแท็กซี่ แต่ไม่ทราบเหตุเกิดขึ้นที่ใด (ภายหลังทราบว่าเหตุเกิดบริเวณริมถนนพระราม 9 เขตสวนหลวง) จากนั้นนายนวพร ได้ลงจากรถ
 
ต่อมาชุดสืบสวน สน.ประเวศ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถแท็กซี่คันสีชมพู ขับมาจอดริมทางเท้าบริเวณดังกล่าว โดยนายนวพร นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ได้เดินลงจากรถในอาการมึนเมาอย่างเห็นได้ชัด เดินเซไปมาขึ้นไปนั่งหน้าร้านค้าละแวกนั้น ส่วนแท็กซี่หลังจากส่งนายนวพร ลงรถแล้วก็ขับออกไป เวลาผ่านไปสักพักมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน เดินอยู่บนฟุตบาทเข้าไปหานายนวพร ขณะนั่งมึนเมาไม่ได้สติ
 
ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดอีกตัวหนึ่ง จับภาพกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน รุมทำร้ายนายนวพร ทั้งเตะกระทืบเพื่อปล้นทรัพย์ได้นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อคาสิโอไป 1 เรือน โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามคนร้าย 3 คน ซึ่งได้จับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ประกอบด้วย นายเฉลิมเกียรติ หุ่นน้อย, นายทรงเดช ปุตตะจินารักษ์ และนายพีรวิชย์ ปุตตะจินา หรือตง ที่เคยเป็นพยานคนสำคัญในคดีนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ นักศึกษาสถาบันอุเทนถวายถูกแทงเสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้ญาติของนายตง เคยยื่นหลักฐานใบรับรองแพทย์ว่านายตงป่วยทางจิต จึงไม่สามารถเป็นพยานในคดีที่เพื่อนถูกแทงเสียชีวิตในชั้นศาลได้
 
ตรวจสอบประวัตินายตง พบว่าเมื่อปี 2558 เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นักโรงเรียนหอวังและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตปทุมวัน รวม 7 คดี ในพื้นที่ สน.ปทุมวัน และ สน.บางรัก
 
พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน. ประเวศ กล่าวว่า ระหว่างการสอบปากคำและคุมตัวนายตงไปทำแผน ดูไม่มีอาการหรือท่าทีคล้ายกับคนป่วยทางจิต สามารถให้การได้ปกติ แต่มีติดต่อขอยาจากครอบครัวไม่ทราบว่าเป็นยาประเภทใด ขณะที่ทางญาติยังไม่ได้ยื่นเอกสารใบรับรองแพทย์เกี่ยวกับอาการทางจิตแต่อย่างใด
 
นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้ติดตามคนขับรถแท็กซี่ที่นายนวพร นั่งมาในคืนเกิดเหตุ กระทั่งทราบชื่อคนขับคือนายพิชัย ชูชน และได้เชิญตัวมาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ หลังผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ว่าถูกแท็กซี่คันดังกล่าวลักทรัพย์ นายพิชัย ให้การวกวนจนรับสารภาพอ้างว่า รับผู้เสียหายมาจากซอยเอกมัย 10  ไปส่งบริเวณถนนศรีนครินทร์  ระหว่างทางผู้เสียหายนอนหลับ ตนมองเห็นสร้อยคอทองคำที่ผู้เสียหายใส่ไว้ที่คอ หลุดตกลงไปข้างเบาะนั่งข้างตัวผู้โดยสาร ตนอยากได้จึงจอดรถข้างทาง แล้วหยิบเอาสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายมาใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ
 
จากนั้นได้ขับรถมาถึงหน้าห้างซีคอน ถนนศรีนครินทร์ จึงปลุกผู้โดยสารให้ลงจากรถไป แล้วนำสร้อยคอไปจำนำที่โรงรับจำนำย่านสุขสวัสดิ์ ได้เงิน 16,500 บาท เงินที่ได้นำไปเล่นการพนันจนหมด ตรวจประวัตินายพิชัย พบก่อเหตุโชกโชนเคยถูกดำเนินคดีมาแล้ว 9 คดี
 
-24 ก.พ. 2545 ถูกดำเนินคดีข้อหาความผิดเกี่ยวกับ ยักยอกทรัพย์ พื้นที่ สน.วังทองหลาง
-12 พ.ย. 2545 ถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี
-30 พ.ย. 2546 ถูกดำเนินคดีข้อหาเล่นการพนันอื่นๆ พื้นที่ สน.บางคอแหลม
-10 ก.พ 2550 ถูกดำเนินคดีข้อหาเล่นการพนันไฮโล พื้นที่ สน.บางแค
-12 ธ.ค. 2550 ถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ พื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะ 
-14 ก.ค 2556 ถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์(ม.334) พื้นที่ สน.โคกคราม
-23 ก.พ 2557 ถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พื้นที่ สน.หัวหมาก
-9 มิ.ย 2559 ถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.บางคอแหลม
-18 ส.ค 2560 ถูกดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.บางแค
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vPB1FT6eCFI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top