ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วิศวกรตรวจที่เกิดเหตุรถตู้ชนต้นไม้ไฟไหม้ย่าง 9 ศพ ส่งศพพิสูจน์อัตลักษณ์ เตรียมดำเนินคดีคนขับ-ผู้ประกอบการ

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 59 วินาที 3,658

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถตู้ขนแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 15 คน จาก จ.เพชรบุรี จะไปต่อทะเบียนแรงงานที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อมาถึง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร รถตู้ประสบอุบัติเหตุลงข้างทางชนต้นไม้จนไฟลุกท่วมคลอกผู้โดยสารเสียชีวิตอยู่ในซากรถจำนวน 9 ราย ได้รับบาดเจ็บ 6 คน รวมนายพรมวัฏ แซ่พู อายุ 55 ปี คนขับซึ่งบาดเจ็บสาหัส
 
คืบหน้าวานนี้ (22 ต.ค.) ที่โรงพยาบาลอำเภอคลองขลุง เจ้าหน้าที่จากแรงงานจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางไปเยี่ยมดูอาการของผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวอยู่ 4 ราย พบว่าสภาพของทุกคนดีขึ้นมีบาดแผลส่วนใหญ่ถูกกระจกบาดและไฟลวก แต่ไม่ถึงขั้นสาหัส ส่วนที่สาหัส 2 คนได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดกำแพงเพชร
 
ทางด้านเจ้าหน้าที่แรงงานเปิดเผยว่า ได้มาเยี่ยมเพื่อจะมาบอกว่าสิทธิ์การรักษาทางสำนักงานแรงจะช่วยดูให้ โดยในเบื้องต้นสามารถรักษาตัวที่โรงพยาบาลคลองขลุงโดยค่ารักษาพยาบาลทางสำนักงานแรงงานเป็นผู้ชดเชยจ่ายให้ก่อน หลังจากนี้จะประสานไปโรงพยาบาลบพระจอมเกล้า ซึ่งผู้ใช้แรงงานขึ้นทะเบียนที่นั่นโดยทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจะต้องเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาจนกว่าจะหายเป็นปกติไม่ว่ากี่วันก็ตาม ส่วนทางประกันสังคมต้องจ่ายชดเชยค่าแรงที่ผู้ป่วยยังไม่สามารถทำงานได้ต่อไป
 
ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ศพทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคลองขลุง ได้ส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อจะได้ทราบว่าเป็นผู้ใด เพราะพาสปอร์ตและหลักฐานต่างถูกไฟไหม้หมด จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และหลังจากเกิดเหตุแล้วยังไม่มีญาติของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บมาเยี่ยมแม้แต่รายเดียว ในส่วนของผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คนที่ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่านายพรมวัฏ คนขับรถมีอาการแย่ ไตไม่ทำงานแล้ว
 
ขณะที่กรมการขนส่งทางบก ได้ส่งเจ้าหน้าที่วิศวกรจากส่วนกลางลงมาตรวจดูที่เกิดเหตุและตรวจดูสภาพรถ ซึ่งที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยของต้นคูณที่เปลือกถลกจากการชน กิ่งต้นคูณยังหักซึ่งแสดงว่าถูกชนแรงมาก สิ่งของสัมภาระของผู้โดยสารมาและถูกไฟไหม้ยังกองเป็นขี้เถ้าอยู่ โทรศัพท์ของผู้ตายบางคนยังอยู่และถูกไฟไหม้แต่ซิมการ์ดยังอยู่ เศษสิ้นส่วนของรถยังกระจัดกระจายทั่วไป กลิ่นน้ำมันยังเหม็นคละคลุ้ง ร่องรอยที่รถเริ่มลงข้างทางจนถึงจุดชนต้นไม้วัดได้ระยะทางไกลประมาณ 40 เมตร
 
ทางเจ้าหน้าที่วิศวกรกรมขนส่งกล่าวว่า จากการตรวจสอบทั้งสภาพรถและที่เกิดเหตุแล้ว เชื่อว่าไม่ใช่เกิดจากตัวรถแต่น่าจะเกิดจากคนขับหลับใน เนื่องจากขับรถมาทั้งคืนตั้งแต่ จ.เพชรบุรี ส่วนที่เกิดไฟไหม้ก็ไม่ได้เกิดจากก๊าซที่ติดตั้งเป็นเชื้อเพลิง เพราะตรวจดูสภาพรถและถังก๊าซแล้วยังเป็นปกติ ก๊าซก็ยังมีอยู่ในถังไม่ได้รั่วไหลออกมา แต่น่าจะเกิดจากเชื้อเพลิงที่เป็นน้ำมัน เพราะรถใช้ได้ทั้ง 2 ระบบ โดยจากการชนเต็มแรงทำให้สายไฟขาดและเกิดไฟช๊อตติดกับน้ำมันจึงเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว
 
แต่จากการตรวจหาอุปกรณ์ตัวตัดแฮกตัดสัญญาณ จีพีเอส ขณะนี้ยังหาไม่พบ แต่ก็น่าเชื่อว่ามีการอุปกรณ์ตัวดังกล่าวมาใช้ตัดสัญญาณ จีพีเอส เพราะตรวจติดตามตลอดเส้นทางไม่พบสัญญาณของรถคันนี้ ว่าใช้เส้นทางใดและใช้ความเร็วเท่าใด ซึ่งบ่งบอกว่ารถคันนี้ต้องใช้อุปกรณ์การแฮกสัญญาณ โดยขณะนี้อุปกรณ์ตัวแฮกตัดสัญญาณหลายแบบ มีการโพสต์ขายกันโลกออนไลน์มากมาย ราคามีตั้งแต่ 450-1,500 บาท แล้วแต่ตัวอุปกรณ์ซึ่งขณะนี้เป็นที่นิยมใช้กันในหมู่รถตู้ที่จดทะเบียนทั้งประจำทางและไม่ประจำทางอย่างคันที่เกิดเหตุนี้
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xvbE7Dqsx9o

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top