ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ตั้งด่านรวบ 22 เด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง พบหนึ่งในผู้ต้องหาเป็น นศ.นิติศาสตร์ ลูกชาย 'พ.ต.อ.'

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 6 วินาที 4,470

ผู้ปกครองเด็กแว้นทยอยเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังบุตรหลานจำนวน 22 คน ถูกรวบตัวหลังรวมตัวขับจยย. แข่งขันในย่านพระราม 6 ก่อนหนีจนมุม พังประตูบ้านประขาชนเข้าไปหวังแอบเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอดโดนรวบยกกลุ่ม
 
พันตำรวจโทบวรภพ สุนทรเรขา รองผู้กำกับการจราจรสถานีตำรวจนครบาลพญาไท นำกำลังตั้งด่านสกัดการขับรถจักรยานยนต์แข่งขันในทางสาธารณะในพื้นที่รับผิดชอบ จนพบกลุ่มเด็กแว้นขับแข่ง จึงนำกำลังเข้าปราบปรามจับกุมกลุ่มเด็กแว้น โดยทำการปิดล้อมภายในซอยสวนเงิน สามารถควบคุมตัวเยาวชนชายและหญิงได้ 22 คน และรถจักรยานยนต์ 16 คัน ในจำนวนนี้มีบุคคลอายุเกิน 18 ปี 3 ราย อีก 19 ราย ยังเป็นเยาวชน
 
ซึ่งขณะเข้าจับกุมในจุดเกิดที่อยู่สุดซอยสวนเงิน 500 เมตร เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 293/20 มีรั้วรอบขอบชิด พบกลุ่มผู้ต้องหา หลบหนีเข้าไปหลบซ่อน พร้อมรถจักรยานยนต์ จำนวน 16 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าในจำนวนผู้ต้องหามีเพียงรายเดียวที่มีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้อง
 
พันตำรวจโทบวรภพ ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรออกปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ พบกลุ่มจักรยานยนต์กว่า 50 คัน รวมตัวกันแข่งรถบริเวณแยกโรงกรองน้ำ ย่านถนน พระราม 6 ถนนราชวิถี จึงระดมกำลังปิดล้อมพร้อมขับไล่ให้กลุ่มจักรยานยนต์เลี้ยวเข้าไปในซอยดังกล่าว เนื่องจากเป็นซอยตัน จนสามารถจับกุมได้ดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังขอฝากถึงผู้ปกครองของวัยรุ่นที่อยู่ในวัยนี้ ที่มีความชื่นชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ ขอให้ดูแลบุตรหลานของตัวเอง เพราะหากปล่อยปะละเลย ปล่อยให้บุตรหลานออกมาร่วมขับขี่แข่งขันแบบนี้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่คุ้มต่อความสูญเสีย หรือไม่ก็มาถูกดำเนินคดีเช่นคดีนี้ที่มีการบุกรุก ทำลายทรัพย์สินผู้อื่น ที่ถือว่าเป็นความผิดคดีอาญา มีโทษจำคุก
 
มีรายงานว่าในจำนวนของผู้ต้องหาทั้งหมดนี้มีนายณัชพล หรือ พล พรหมคง อายุ 20 ปี นักศึกษาปีที่ 2 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกชายของ พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ พรหมคง อดีตข้าราชการตำรวจ นรต.รุ่น 33 ร่วมอยู่ด้วย
 
โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ข้อหา คือ ขับแข่งขันในทางสาธารณะ, ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้ร่วมทาง ,ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานผู้อื่นยามวิกาล และร่วมกันทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย
 
โดยบรรยากาศที่ สน.พญาไท มีผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางมาเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวให้ชั้นพนักงานสอบสวน แต่ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และมีรายงานว่าเมื่อสอบปากคำเสร็จ จะดำเนินการส่งตัวเยาวชนให้ศาลเยาวชนพิจารณาโทษ ก่อนเที่ยงวันพรุ่งนี้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 รายที่ไม่ใช่เยาวชน จะดำเนินการส่งดำเนินคดีต่อศาลในวันพุธนี้ -โดยขณะนี้ยังไม่มีการให้ประกันตัวใด ๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลางในคดี ต้องทำสำนวนส่งให้ศาลพิจารณาอีกครั้งว่าจะคืนให้กับผู้ปกครอง หรือต้องยึดเป็นทรัพย์แผ่นดิน
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4fOBRHCyF1Y
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top