ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เร่งค้นหาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขาบันไดถูกน้ำป่าพัดร่างสูญหาย ล่าสุดยังไร้วี่แวว จนท.ยันไม่หยุดค้นหาจนกว่าจะพบ

วันที่ 23 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 7 วินาที 900

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า หน่วยพิทักษ์ป่าเขาบันได เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี ถูกน้ำป่าพัดร่างสูญหาย ขณะกำลังเดินกลับจากลาดตระเวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกระจายกำลังค้นหาต่อเนื่อง แต่ยังไร้วี่แวว ล่าสุดยุติการค้นหาชั่วคราว เจ้าหน้าที่ยันจะตามหาจนกว่าจะพบตัว
 
วานนี้ วันที่ 22 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหน่วยพิทักษ์ป่าเขาบันได ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกน้ำป่าพัดร่างจมสูญหาย ขณะกำลังเดินกลับจากลาดตระเวน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยกันค้นหาร่างแต่ยังคงไม่พบ ล่าสุดได้มีกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่เขตรักษาสัตว์ป่าห้วยขาแข้งจำนวนหลายชุด พร้อมกำลังเสริมจากจากมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี นำชุดประดาน้ำและอาสมัคร เข้าร่วมสมทบกำลังในการระดมค้นหาร่างเจ้าหน้าที่อย่างเร่งด่วน
 
โดยทราบชื่อเจ้าหน้าที่ผู้ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย คือ นายปกรณ์ ปักกะถิน อายุ 34 ปี ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า ถูกน้ำป่าพัดระหว่างที่กำลังข้ามลำห้วย โดยนายปกรณ์ ได้กระโดดลงน้ำข้ามลำห้วยเป็นคนแรก จากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมลาดตะเวนด้วย อีก 3 คน ได้กระโดดลงข้ามลำห้วยไปพร้อมกัน แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง ส่งผลให้นายปกรณ์ เสียการทรงตัว ถูกกระแสน้ำพัดพาร่างจมหายไป ซึ่งกลุ่มเจ้าหน้าที่ ที่ร่วมลาดตะเวนด้วยกันนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน
 
โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ลาดตะเวนทั้ง 3 นาย ได้ช่วยกันค้นหาร่างของนายปกรณ์ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในป่าที่มืดมาก และกระแสน้ำที่ยังคงไหลเชี่ยวแรงมาก จากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก 2 วันติดต่อกัน จึงต้องยุติการค้นหาในช่วงกลางคืน วันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ 22 ต.ค.61 ได้ขอกำลัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า รวม 15 นาย รุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ เพื่อทำการค้นหาอีกครั้ง
 
แต่ด้วยการเดินทางที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้รถโฟวิล หรือรถยกสูง ในการเดินทางเข้าไปเท่านั้น ประกอบกับระยะทางที่ใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง โดยชุดค้นหาชุดที่ 2 ได้ออกเดินทางจากฐานบ้านแม่ดี ไปยังฐานบ้านเขาบันได รวมระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อช่วยกันค้นหาผู้สูญหาย เมื่อเวลา 16.00 น. แต่รายงานขณะนี้ ยังคงไม่พบตัวเจ้าหน้าที่ผู้สูญหายแต่อย่างใด
 
โดยผู้ร่วมค้นหน้าทุกทีมยังคงทำการกระจายกำลังออกตามหาอย่างต่อเนื่อง ท่ามความกลางความหวังที่เจ้าหน้าที่ผู้สูญหายนั้นรอดชีวิต จากเหตุในครั้งนี้ และล่าสุดจุดถึงขณะนี้ด้รับรายงานมาว่าทีมค้นหาต้องหยุดการค้นหา และพักแรมค้างคืนกันในป่าลึกที่เป็นจุดที่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ถูกน้ำป่าพัดจมหายไป และในวันนี้ (23 ต.ค.) จึงจะได้มีการวางแผนและค้นหากันต่อ และไม่หยุดค้นหาจนกว่าจะพบ
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mvUV0NUdaZg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top