ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ออกหมายเรียกกระบะ-เก๋ง ชน 2 หนุ่มสาวทะเลาะกันกลางถนน ตร.ชี้โทษหนักกว่าคันที่ 3 เพราะชนแล้วหนี

วันที่ 20 ตุลาคม 2561 | 1 นาที 43 วินาที 23,478

จากกรณีรถกระบะชนร่าง น.ส.บุญเพียร ต้อไธสง อายุ 37 ปี และนายธวัช จิตรมั่น อายุ 23 ปี สองคู่รัก เสียชีวิตคาที่ บริเวณหน้าคลินิกทันตกรรม จุฬาทัตแพทย์ ถ.สุขุมวิท ขาเข้าระยอง หลักกม.ที่ 180 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยทั้งคู่กำลังจะกลับบ้าน และซ้อนรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 4 คน ขณะถึงจุดเกิดเหตุทั้งคู่ทะเลาะกัน จึงจอดรถจยย.พูดคุย ก่อนถูกรถชนเสียชีวิต วงจรปิดจับภาพขณะถูกรถทับไว้ได้ จากนั้นมีรถที่ขับตามมาทับร่างของทั้งคู่ซ้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ติดตามกระบะคันที่ชน และเก๋งคันที่ทับร่างของทั้งคู่ซ้ำมาสอบปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
 
คืบหน้าวานนี้ (19 ต.ค.) พ.ต.ท.สุพจน์ อำนาจมั่นคง สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง สามารถควบคุมตัวเยาวชน นายเอ เยาวชนอายุ 16 ปี คนขับรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟท์ สีแดง ได้หลังจากเกิดเหตุ ก่อนนำตัวมาสอบถาม จนเจ้าตัวรับว่าเป็นคนขับรถเก๋งมาทับร่างเป็นคันที่ 3 ตามในภาพกล้องวงจรปิดจริง เพราะไม่เห็นร่างของทั้งคู่ที่ก่อนหน้านี้โดยรถจำนวน 2 คันชนไปก่อน จึงทำให้ทับร่าง ทางจนท.ได้แจ้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้นให้รับทราบ คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ไม่มีใบอนุญาติขับขี่ ไว้ก่อน ส่วนรถอีก 2 คัน ที่ก่อเหตุและหลบหนีไป จนท.กำลังเร่งติดตามหาตัวคนขับมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแส ของรถกระบะและรถเก๋ง ที่หลบหนีให้แจ้งมายัง สภ.พลูตาหลวง
 
ด้าน นางสาวสุนิตา จันทร์ไท อายุ 21ปี เพื่อนผู้ตาย ได้เล่าเหตุการณ์ ในวันที่เกิดเหตุว่า เขาทั้งคู่ทะเลากัน ก็เลยจอด จยย.ให้ทั้งคู่ลงจาก จยย.เพื่อพูดคุย แต่ทั้งคู่ทะเลาะกันหนัก จึงช่วยกันพยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่แยกไม่ออก ก่อนที่ผู้หญิงจะได้วิ่งหนีข้ามไปอีกฝั่งของถนนโดยผู้ชายได้วิ่งตามไป ประกอบกันช่วงนั้น ตนและเพื่อนอีกคนได้เกิดปวดปัสสาวะ จึงได้ขี่ จยย. ไปเข้าห้องน้ำ โดยบอกทั้งคู่เดี๋ยวจะกลับมารับ ซึ่งระหว่างขี่ จยย. ก่อนจะมาถึงที่เกิดเหตุทั้งคู่ทะเลาะกัน บนรถ จยย.กันอย่างรุนแรง ดึงผมกันไปมา เกือบทำให้ จยย. ล้มพลิกคว่ำ ซึ่งทั้งคู่ไม่ฟังทะเลาะกันใหญ่ ห้ามก็ไม่อยู่ ซึ่งทั้งคู่คบกันมาได้ประมาณ 1 ปี เศษๆ ซึ่งตนกับเพื่อนกลับมาจากเข้าห้องน้ำก็เห็นทั้งคู่นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนแล้ว
 
ด้าน พ.ต.อ.ธนชัย อุสาหกิจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวที่เราได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดสามารถทราบได้ว่าผู้ตายทั้งคู่ได้มีการทะเลาะกันไปตีกันบนกลางถนนเวลาช่วงนั้นเป็นเวลาดึกมากแล้วตี 3 ซึ่งคนไปมาในช่วงนั้นรถน้อย ทำให้คนขับรถเร็วกว่าปกติ ซึ่งคนที่ขับรถมาทำให้มองไม่เห็นคนที่อยู่บนถนน จึงให้เกิดการเฉี่ยวชน ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บถึงแก่ความตาย กรณีที่รถมาชน กรณีแรกคือคันที่ 1 คันที่ 2 และคันที่ 3 มาชนซ้ำอีกที่หนึ่ง ส่วนในครั้งที่ 3 ไม่ได้หลบหนีไปไหน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี ทางเราก็ได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบแล้ว ซึ่งได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว ในขณะเดียวกันต้องรอสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน กรณี 2 คันแรกทราบเบาะแสแล้ว และให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก เจ้าของรถทั้ง 2 คันมาให้การเพื่อให้ปากคำ
 
กรณีตั้งข้อหาทั้ง 3 คัน โดนข้อหาเดียวกันหมดเพราะอยู่ในระยะเวลาที่กระชั้นชิดซึ่งสามารถทำให้ผู้ได้รับาดเจ็บถึงแก่ความตายได้ ในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต แต่อีก 2 คัน คือกระบะคันแรกที่ชนและรถเก๋งคันที่ 2 ที่มาซ้ำจะมีข้อหาที่หนักว่า ในข้อหาหลบหนีไม่แจ้งเหตุกรณีรถเฉี่ยวชนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบในทันที่เพื่อจะได้มีการช่วยเหลือคนเจ็บได้ทันท่วงที
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eBZ0v9T7rcI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top